Giáo Xứ Thánh Tâm-Lộc Phát- Mừng Lễ Thánh Monica Bổn Mạng Giới Hiền Mẫu.

Trong niềm hân hoan cùng Giáo hội mừng kính lễ thánh nữ Monica- Giới Hiền Mẫu giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát cũng long trọng mừng lễ Thánh Bổn Mạng vào ngày  27-08-2019. Thánh lễ do cha Giuse Vũ Đình Tân- Nguyên quản xứ Thánh Tâm- làm chủ tế. Đồng tế với cha Giuse còn có cha sở Phêrô, cha phó Micae và cha khách người Ấn Độ- cha Michael Felicks- Vị linh mục đã gắn bó với giáo xứ nhiều năm qua.

Đúng 5 giờ 00 . Toàn thể cộng đoàn Dân Chúa trong giáo xứ cùng các Hiền Mẫu trong trang phục trắng tham dự  đoàn rước  kiệu thánh nữ Monica. Đoàn rước kiệu đi quanh khuôn viên giáo xứ trong bầu khí trang nghiêm sốt sáng giữa những lời ca vang của ca đoàn Hiền Mẫu  ngợi khen thánh nữ Monica.

Giới Hiền Mẫu cũng đã có buổi tĩnh tâm vào  19 giờ 00 ngày 24-08. Cha Giuse Phạm Sơn Lâm- cha phó giáo xứ Ki-tô Vua- đã chia sẻ với các Hiền Mẫu về cuộc đời của Thánh nữ Monica và  về những mối nguy hại trong thời đại bùng nổ thông tin, qua đó mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ gia đình của mình.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha sở Phêrô nhắn nhủ giới Hiền mẫu noi gương thánh Bổn mạng, không chỉ là nước mắt mà còn trung kiên mạnh mẽ, kiên trì bảo vệ gia đình tới cùng cho dù gặp phải muôn vàn khó khăn. Cha cũng nhắc đến những đóng góp to lớn của giới Hiền mẫu trong các hoạt động của giáo xứ, cũng như luôn sát cánh cùng các đoàn thể khác trong giáo xứ góp phần tạo nên một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương.

Buổi tối cùng ngày, giới Hiền mẫu cũng có buổi liên hoan văn nghệ tại Hội trường giáo xứ với sự tham dự đông đảo  của các thành viên và các đoàn thể trong và ngoài giáo xứ, Với những tiết mục được chuẩn bị công phu đã mang lại bầu khí gần gũi, ấm áp và yêu thương.

Ban truyền thông Giáo Xứ.

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục