Giới Hiền Mẫu Hạt Bảo Lộc Mừng Lễ Quan Thầy Monica

   Ngày 27/8/2019 Giới Hiền mẫu Giáo Hạt Bảo lộc long trọng mừng lễ Quan thầy Thánh Nữ Monica đước tổ chức tại nhà thờ Giáo xứ (Gx) Thánh Mẫu Hạt Bảo lộc.

   Lúc 7g30’ Ban trật tự và khánh tiết của Gx Thánh mẫu đã đón các đoàn đại diện Hiền mẫu các Gx bạn trong Giáo hạt về tham dự mừng lễ.

   8g15’ – 10g00’ Có buổi thuyết trình của Thạc sỹ Bác sỹ Lan Hải về “Phụ nữ và gia đình ngày nay” sau phần thuyết trình có giờ thảo luận, góp ý kiến.

   10g00’  Thánh lễ đồng tế do Đức cha Antôn – Giám mục Giáo phận chủ sự với sự hiện diện của Cha Quản hạt Bảo Lộc, nhiều Linh mục, Nam nữ tu sỹ, đại diện Hiền mẫu của các Gx trong Hạt Bảo lộc về tham dự cùng giáo dân trong Gx Thánh mẫu.

   Để tổ chức thánh lễ long trọng này Gx Thánh mẫu đã huy động các ban ngành đoàn thể trong Gx đóng góp công tác làm vệ sinh sạch sẽ, trang trí và giữ trật tự góp phần nghiêm trang trong buổi lễ trong nhiều ngày trước đó.

   Trong thánh lễ Đức cha Antôn chia sẻ với giới Hiền mẫu về cuộc đời Thánh nữ Monica. Xứng đáng để cho các Hiền mẫu noi theo. Đức Cha cũng chia sẻ câu chuyện dí dỏm vui về gia đình Đức cha làm bầu khí buổi lễ thêm phần vui tươi.

   Cuối thánh lễ vị Đại diện Hiền mẫu giáo hạt đã ngỏ lời cám ơn Đức cha, Cha Quản hạt, Cha Đặc trách, quý Linh mục đồng tế, quý Nam nữ tu sỹ và tất cả mọi người tham dự thánh lễ mừng Quan thầy một cách long trọng, nghiêm trang và sốt sắng. Sau đó đại diện cộng đoàn dâng lên Đức cha lẵng hoa tươi thắm để tỏ lòng kính trọng và biết ơn.

   Sau thánh lễ Đức cha, quý cha, các Hiền mẫu tham dự bữa tiệc liên hoan và có các tiết mục văn nghệ góp vui của Hiền mẫu các giáo xứ.

   Xin cho Các Hiền mẫu trong Giáo hạt Bảo lộc luôn hy sinh, nhẫn nhục, chịu đựng, năng cầu nguyện phó thác mọi việc trong tay Chúa như Thánh Nữ Monica Quan thầy, để các gia đình luôn được hạnh phúc và sống đạo đức đẹp lòng Chúa hơn.

 

Tin, ảnh: Quốc Hùng

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục