GIỚI TRẺ GIÁO XỨ B’SUMRĂC MỪNG LỄ BỔN MẠNG – THÁNH AUGUSTINÔ

 

Thời gian chuẩn bị ít ỏi nên cần phải cân đo, đong đếm rất kỹ những gợi ý chương trình. Cuối cùng, hôm nay thứ ngày 28 tháng 08 năm 2019. Giới trẻ Giáo xứ B’Sumrăc đã một ngày vui chơi mừng bổn mạng Thánh Augustinô đầy niềm vui ý nghĩa.

Khai mặc ngày vui mừng lễ quan thầy thánh lễ do cha quản xứ Phêrô cử hành lúc 5h 00’. Rất đông các bạn trẻ tham dự hy tế ngợi khen, qua đó bày tỏ lòng cảm tạ tri ân Thiên Chúa đã ban cho giáo hội một thánh giám mục, tiến . Trong thánh lễ đặc biệt này cha con cùng nhau ôn lại tiểu sử của thánh nhân người các bạn trẻ nhận làm bổn mạng. Một hối nhân đã trở thánh thánh nhân, lẽ các bạn trẻ cảm thấy được chính bản thân mình nơi gương sáng của thánh quan thầy của mình.

Nối tiếp thánh lễ chương trình trò chơi sinh hoạt nhằm tăng thêm tinh thần đoàn kết, yêu thương nhau. Sau những bài múa khởi động tất cả các thành viên của các giáo buôn đã sẵn sàng trổ tài trong các trò chơi mang đậm nét văn hóa người Mạ: Giã gạo, bắn cung, xúc , qua cầu khỉ, thi nấu cơm trọng tâm của trò chơi phần thi giáo giữa các bòn. Đó một cách để cộng đoàn cùng nhau ôn lại những kiến thức giáo bản. tất cả điều tham gia nhiệt tình.

Kết thúc ngày hội vui truyền thống của giáo xứ, cũng giây phút thật ý nghĩa để các bạn trẻ nói lên tâm tình  biết ơn đối với cha quản xứ người luôn quan tâm đồng hành. Cùng với sự giúp đỡ đồng hành đầy nhiệt tình của thầy Vicente K’ Brèp tất cả quý , quý ông Hội đồng giáo xứ, tất cả mọi người trong ban tổ chức.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Bổn Mạng xin giúp chúng con những người trẻ biết noi gương Ngài luôn khao khát Thiên chúa nguồn mạch của sự khôn ngoan đích thực.

Trước đó một ngày vào ngày 27.08.2019, giáo xứ cũng đã cử hành thánh lễ mừng kính thánh nữ Monica bổn mạng giới hiền mẫu.

Trong tâm tình hiệp thông cảm tạ rất đông các mẹ tham dự thánh lễ. Xin cho các mẹ công giáo biết noi gương thánh bổn mạng một người mẹ gương mẫu, người mẹ đạo đức, thánh thiện. Luôn tấm lòng quảng đại, kiên nhẫn từ tâm để luôn mang lại nguồn yêu thương bầu khí đạo đức thánh thiện trong gia đình của mình.

 

K’Ches. 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục