GIÁO XỨ B’SUMRĂC KHAI GIẢNG GIÁO LÝ NĂM HỌC 2019-2010

 

Tiếng trống vang lên rộn ràng, báo hiệu một niên khóa mới. Hòa chung không khí với tất cả học sinh cả nước vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới. Cũng là lúc Giáo xứ B’Sumrăc tổ chức Lễ Khai Giảng năm học Giáo Lý 2019-2020.

Thánh lễ khai giảng được cha quản xứ Phêrô cử hành lú 7h 30’, chúa nhật XXIII Thường niên ngày 08.09.2019. Hiện diện trong thánh lễ khai giảng có quý sơ bề trên, quý sơ, quý ông trong Hội đồng giáo xứ, quý anh chị huynh trưởng – giáo lý viên, quý phụ huynh và khoảng 596 em thiếu nhi.

Trải qua những ngày hè với nhiều niềm vui, và sau vài tuần chuẩn bị, hôm nay các em thiếu nhi Giáo xứ B’Sumrăc chính thức bước vào năm học giáo lý mới. Giáo xứ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện cho các em trong việc học giáo lý. Từ đó, xây dựng nơi các em một đời sống Đức Tin vững mạnh của người Kitô hữu lành thánh. Đồng thời, hình thành nơi các em những nét Nhân Bản cần thiết và phù hợp để trở thành những con người trưởng thành toàn diện.

Sau bài chia sẻ. Cha quản xứ đã cử hành Nghi Thức Trao Sứ Vụ cho các anh chị Giáo lý viên là những người sẽ đồng hành cùng với các em thiếu nhi trong năm học mới này. Các anh chị Giáo lý viên đã sẵn sàng dấn thân trong việc giáo dục đức tin cho các tín hữu, đặc biệt cho các em thiếu nhi. Xin Thiên Chúa chúc lành và ban cho các anh chị Thánh Thần của Ngài nâng đỡ và soi sáng anh chị, để các anh chị hoàn thành sứ vụ quan trọng mà Giáo Hội tin tưởng trao phó. Xin cho các anh chị biết loan truyền tình yêu Chúa cho từng em thiếu nhi qua lời nói và chính cuộc sống của các anh chị.

Sự hiện diện đông đảo trong tình hiệp nhất yêu thương của mọi thành phần trong giáo xứ đã nói lên ước muốn được biết, được hiểu và được yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn của các em. Từ đó có thể sống và phục vụ Chúa trong khi thực thi đức bác ái và thể hiện niềm tin của mình. Đó còn là nỗi thao thức và khát khao của cha quản xứ , quý sơ, quý anh chị huynh trưởng, giáo lý viên và phụ huynh của các em. Vì việc học và dạy giáo lý cần phải có sự liên kết chặt chẽ giữa giáo xứ và gia đình, giữa quý sơ, các anh chị giáo lý viên và cha mẹ.

Nguyện xin cho các em thiếu nhi Giáo xứ B’Sumrăc một năm học giáo lý mới thật nhiều vui tươi, thật nhiều ơn Chúa hầu giúp các em càng ngày càng lớn lên với Chúa Giêsu, học với Chúa Giêsu và ở lại với Chúa Giêsu để thu được thật nhiều kết quả tốt đẹp.

 

K’ Ches.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục