Vui Trung Thu Với Các Thiếu Nhi Mồ Côi

Ngày 10/9/2019 (nhằm 12/8 ÂL), Ban Giới trẻ giáo hạt Đà Lạt đến Mái Ấm Linh Ân và Nhà nuôi trẻ mồ côi Tà Nung giao lưu và tặng quà Trung Thu cho các cháu thiếu nhi.

Mái Ấm Linh Ân nơi đang nuôi trên 20 trẻ từ sơ sinh đến lớp 3, bị cha mẹ bỏ rơi từ khi mẹ còn mang thai và đã được Nhóm Bảo vệ sự sống Đà Lạt thuyết phục bảo vệ thai nhi, tiếp đó được các Sơ dòng Tận Hiến cưu mang, bảo bọc cả mẹ lẫn con. Có những người mẹ hứa sau khi sinh con gởi các sơ nuôi dưỡng, khi được 3 tuổi sẽ quay lại nhận con về nuôi. Vào ngày 12.9 có 12 cháu nam "tiểu linh đồng" từ 6-7 tuổi ở mái ấm này, được cha Giuse Nguyễn Mạnh Khoa đưa về dòng nam Tận Hiến ICM (Minh Giáo) nuôi dưỡng và cho các cháu đi học tại Lớp học Tình thương Don Bosco. Chỉ tiếc vì ngày thường nên các cháu đều đang đi học mẫu giáo hoặc cấp I, chỉ có 8 cháu nhỏ ở nhà.

 Sau đó lúc 12 giờ, đoàn có mặt tại Nhà nuôi trẻ mồ côi ở Tà Nung nơi đang có trên 65 cháu mồ côi và suy dinh dưỡng đang được các sơ dòng Nữ tỳ Chúa Giêsu chăm sóc, nuôi dưỡng. Tại đây cháu nhỏ nhất mới 2 tuổi lớn nhất đang học lớp 11. Sau khi xem biểu diễn múa lân, các cháu được tặng lồng đèn, qùa Trung thu và cùng vui hát. Do nhiều cháu phải tiếp tục đến trường vào buổi chiều nên chương trình phải khép lại sớm hơn dự kiến.

Trước đó, đêm 9/9 Ban Giới trẻ đến GX Minh Giáo tổ chức rước đèn vui trung thu với 12 chú "tiểu linh đồng" và tặng quà cho các cháu.

Để có những phần quà Trung thu, lồng đèn, nhu yếu phẩm, tiền mặt (8 triệu đồng) gởi đến các cháu thiếu nhi dịp này, trước đó Ban Giới trẻ gây quỹ bằng việc kêu gọi các bạn trẻ khi tham dự Lễ Lá và lễ giới trẻ Quí III (tại Thiện Lâm) hy sinh bỏ giỏ. Kết quả, số tiền các bạn trẻ đóng góp được trên 12 triệu đồng. Xin cảm ơn các bạn trẻ đã sắp xếp thời gian để chuẩn bị các phần quà và trực tiếp đi thăm tặng quà, giao lưu với các cháu mồ côi. Xin cảm ơn nhà xe Vi Vân đã giúp đỡ phương tiện cho đoàn.

Bài ảnh: Thông Xanh- Đình Nghĩa

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục