THIẾU NHI GIÁO XỨ B’SUMRĂC VUI ĐÓN TRUNG THU 2019

 

Thứ sáu, ngày 13 tháng 09 năm 2019. Ngày Trung Thu, cầu cho Thiếu Nhi. Cha quản xứ Giáo xứ B’Sumrăc Phêrô K’ Cheoh đã dâng thánh lễ Mừng Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi giáo xứ lúc 17h00’.

Lòng tràn ngập niềm vui với đèn lồng cầm trên tay, các em thiếu nhi hân hoan tiến bước vào tiền đường nhà Chúa để dâng lễ tạ ơn. Ngài đã ban cho các em ngày Tết Trung Thu, cái tết của lứa tuổi nhi đồng, ngày các em náo nức chuẩn bị, luôn luôn mong đợi vui vẻ đón mừng. Chính Chúa vầng trăng yêu thương, vầng trăng tuổi thơ, tảo sáng dịu dàng nhẹ nhàng bao bọc các em qua các bậc cha mẹ, anh chị, quý cha, quý , quý anh chị giáo viên cũng như các vị ân nhân.

Cứ khoảng trung tuần tháng 08 âm lịch cho đến ngày rằm không khí trung thu đã rộn ràng khắp nơi. Đi đâu cũng thấy những biểu tượng ngày tết trung thu nào lồng đèn, mặt nạ, trốngvới các em thiếu nhi ngoài những chiếc đèn lồng đủ sắc, những hộp bánh trung thu thơm lịm, thì múa lân món ăn tinh thần không thể thiếu, tiếng trống lân rộn ràng khắp phố phường.

Niềm vui trung thu của các em thiếu nhi B’Sumrăc kéo dài tới ngày hôm sau khi được tiếp đón các chú, anh chị Thanh Niên Xung Phong Vấp-Tp. HCM. Nói đón tiếp nhưng mọi chương tổ chức sinh hoạt điều do chú, anh chị làm hết, các em người được đón nhận nhiều nhất. Ngoài những tiết mục giao lưu văn nghệ, múa lâncác em được phiếu hội chợ qua những trò chơi với những phần quà hết sức dễ thương những phần bánh kẹo đồ ăn ngon lành.

Trong ngày vui trung thu xin cho chúng con không quên những các bạn thiếu nhi nghèo khổ, khuyết tật, mồ côi cha mẹ không được hưởng trọn vẹn niềm vui trung thu. Xin Chúa ban cho các bạn được đầy đủ cơm ăn áo mặc, được đi học, đồng thời được nhiều ân nhân hết lòng mến thương tận tình giúp đỡ.

 

K’ Ches.

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục