Thánh Lễ Tạ Ơn – Kết Thúc Sứ Vụ Mục Tử Của Đức Cha Antôn Tại Giáo Phận Dalat

Sáng ngày 24/9/2019, tại nhà thờ Giáo xứ Tân Thanh, Giáo hạt Bảo Lộc, Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, cùng với Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa và linh mục đoàn Giáo phận Dalat dâng thánh lễ tạ ơn, nhân dịp Đức cha Antôn kết thúc sứ vụ mục tử tại Giáo phận Dalat.

Tham dự thánh lễ có đại diện tất cả các giáo xứ trong bảy giáo hạt, quý bề trên và đại diện các dòng tu trong giáo phận, các Thày thuộc đại chủng viện Minh Hòa.

Đức cha Antôn đã nhận nhiệm vụ Giám mục chính tòa Dalat từ tháng 3 năm 2011. Ngày 14/9/2019 Ngài tròn 75 tuổi và đã được Đức Giáo Hoàng Phanxicô chấp thuận cho nghỉ hưu. Đức cha phó Đaminh Nguyễn Văn Mạnh với quyền kế vị, chính thức là Giám mục chính tòa Dalat kể từ nay.

Trong tâm tình cảm mến tri ân sâu xa, Đức cha Đaminh đã thay mặt cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận ngỏ lời với Đức cha Antôn. Với 8 năm rưỡi phục vụ giáo phận, biết bao ơn Chúa đã qua tay Đức cha tuôn đổ xuống trên giáo phận, biết bao công việc, những lời giáo huấn cũng như những tấm gương mà Đức cha Antôn đã thực hiện, đã để lại cho giáo phận. Xin Thiên Chúa luôn gìn giữ Đức cha được hồn an xác mạnh, tiếp tục cuộc sống trong giai đoạn mới của Đức cha.

Cha Phaolô Lê Đức Huân đại diện cho Linh mục đoàn, Tu sĩ và giáo dân dâng lời chúc mừng Đức Tân Giám mục chính tòa Giáo phận Dalat, cùng với lời hứa vâng phục, cộng tác với Đức cha Đaminh từ nay, như đã vâng phục và cộng tác với Đức cha Antôn trong những ngày tháng qua.

Sau thánh lễ là nghi thức làm phép khu nhà nghỉ dưỡng của linh mục giáo phận. Nhân dịp này, Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Hoàng quản xứ Tân Thanh kiêm giám đốc nhà hưu dưỡng linh mục, ngỏ lời cảm ơn đến những người đã góp công góp của, cộng tác trong công việc xây dựng, sửa sang khu nhà trong nhiều tháng qua, để hôm nay Đức cha Đaminh khánh thành, đưa vào sử dụng, phục vụ quý cha đang nghỉ hưu.

Bá Trí---------------------------------------------------------------------------------------------------
Bài Chia Sẻ Của ĐC Antôn Kết Thúc Sứ Vụ
Bài Giảng Của ĐC Antôn Trong Thánh Lễ Tạ Ơn Kết Thúc Sứ Vụ
---------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục