CA ĐOÀN MICAE GIÁO XỨ THÁNH TÂM, LỘC PHÁT MỪNG LỄ BỔN MẠNG

 

Sáng Chúa nhật tuần 26 Thường niên. Cha sở Phêrô và cha phó Micae cùng đồng tế Thánh lễ mừng kính Tổng Lãnh Thiên Thần, cũng là lễ bổn mạng Cha Phó  và bổn mạng của Ca đoàn giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát.

Ca đoàn Micae đã hình thành từ ngày thành lập Giáo xứ, trải qua hơn 60 năm và qua nhiều thế hệ, các anh chị em vẫn luôn cần mẫn tập luyện và sốt sáng phục vụ thánh lễ. Ngoài Ca đoàn của các em lớp giáo lý căn bản phục vụ các lễ thiếu nhi. Gần đây Giáo xứ đã thành lập thêm ca đoàn Thánh Gia sẽ phục vụ các thánh lễ chiều thứ Bảy hàng tuần và cũng là sự chia sẻ bớt phần nào công việc phục vụ cho ca đoàn Micae.

Trong buổi tĩnh tâm chuẩn bị mừng lễ Tổng Lãnh Thiên Thần vào tối 28/9, Cha sở Phêrô đã cùng các ca viên ôn lại những ý nghĩa  và tầm quan trọng của các nghi thức trong các thánh lễ.  Và qua lời thánh Phaolô:” Giả như tôi có nói được các thứ tiếng của loài người và của các thiên thần đi nữa, mà không có đức mến, thì tôi cũng chẳng khác gì thanh la phèng phèng, chũm choẹ xoang xoảng.” Cha nhắn nhủ các ca viên ngoài giọng hát hay  thì  còn phải hát từ trái tim tình yêu,  yêu mến Thiên Chúa, yêu mến tha nhân.

Trong bầu khí trang nghiêm và gần gũi của Thánh lễ. Cha sở ghi nhận những đóng góp của Ca đoàn trong các thánh lễ cũng như các hoạt động của Giáo xứ. Cha kêu gọi các ca viên hãy luôn quan tâm đến nhau để xây dựng một ca đoàn luôn hiệp nhất vì sự hiệp nhất luôn mang đến sức mạnh như biểu tượng của Tổng Lãnh Thiên Thần Micae bổn mạng.

Buổi tối cùng ngày, các anh chị em trong ca đoàn tề tựu về hội trường Giáo xứ để tham dự bữa  liên hoan văn nghệ. Tất cả các giới, các Hội đoàn trong Giáo xứ cũng về tham dự . Đặc biệt hơn là sự hiện diện của Cha sở, cha Phó và Ca đoàn giáo xứ Thánh Mẫu. Tất cả đã tạo ra sự khích lệ lớn lao dành cho ca đoàn Micae giáo xứ Thánh Tâm.

Ban truyền thông giáo xứ.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục