Hội Legio Maria - Curia Hạt Đơn Dương Lần Đầu Tiên Gặp Gỡ

Curia Đơn Dương được thành lập ngày 11/2/2018 và đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với chuỗi Mân Côi là nền tảng tâm linh mỗi hội viên. Hằng ngày, hội viên luôn bám sát tôn chỉ :"Thánh hoá bản thân, cầu nguyện và làm việc tông đồ".Trải qua một thời gian hoạt động, các hội viên nhận thấy cần có một buổi gặp gỡ để giúp nhau củng cố Đức tin, Đức cậy, Đức mến và làm việc Tông đồ. Vì thế, sau hơn một năm thành lập, cuộc họp mặt đầu tiên được tổ chức tại Giáo xứ Lạc Sơn vào ngày 6/10/2019. Sau thời gian chuẩn bị, cha Quản xứ Lạc Sơn Giuse Nguyễn Trí  Độ cùng ban điều hành giáo xứ đã đón tiếp gần 300 hội viên, quý cha linh giám, quý tu sĩ nam nữ, quý khách tại Giáo xứ vào lúc 8g.

Ngày gặp gỡ được khai mạc bằng giờ cầu nguyện bằng tràng Mân Côi, kinh Catena là lời kinh cầu nguyện chính của hội. Sau giờ cầu nguyện, cha Quản hạt Vincentê Đỗ Quang Dung cùng Qúi cha quản xứ, Quý cha linh giám, các tu sĩ nam nữ, các khách mời và toàn thể hội viên sốt sắng dâng Thánh lễ.

Trong thánh lễ, cha Quản xứ Lạc Sơn  chia sẻ: " Người hội viên yêu mến lời kinh Mân Côi là yêu mến Đức Mẹ; Kinh Mân côi là bản Tin mừng rút gọn, là tóm tắt cuộc đời của Chúa Giê-su. Chúa Giêsu đã trao phó chúng ta cho Đức Mẹ để chúng ta thực sự là con cái của Mẹ . Như vậy, Mẹ luôn đồng hành cùng con cái trong mọi biến cố của đời sống. Mỗi hội viên là môn đệ của Chúa Kitô cùng Mẹ loan báo Tin Mừng. Xin cầu nguyện cho các hội viên ngày càng yêu Chúa, yêu mến Đức Mẹ, yêu mến tha nhân và thêm lòng nhiệt thành trong công cuộc loan báo Tin Mừng".

 Kết thúc Thánh lễ, chị trưởng điều hành Curia Đơn Dương Teresa Bơ-nah-ria Tri, thay mặt toàn thể hội viên lên nói lời cám ơn đến cha Quản hạt, cha Quản xứ, quý cha linh giám, quý tu sĩ, quý khách đã cùng về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Curia Đơn Dương, cùng cám ơn Ban Hội đồng Giáo xứ Lạc Sơn đã tạo điều kiện tổ chức ngày họp mặt hôm nay. Chị cũng gửi đến mọi người lời chúc tốt đẹp nhất. Liền sau đó chị trưởng điều hành mời mọi người nán lại dùng bữa cơm thân tình tại hội trường giáo xứ. Trong bữa cơm không thiếu phần thức ăn tinh thần, đó là các tiết mục văn nghệ vui tươi sống động đậm nét văn hóa người bản xứ.

Ngày gặp mặt khép lại vào lúc 13g , các hội viên chia tay ra về trong luyến tiếc vì còn nhiều điều chưa chia sẻ. Mọi người cùng động viên nhau cố gắng nỗ lực hơn trong việc cầu nguyện và loan báo Tin Mừng theo mẫu gương là Mẹ Maria. Hôm nay kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, cũng là ngày bổn mạng của hội. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban cho các hội viên thêm sức khỏe, lòng yêu Chúa, yêu Đức Mẹ và có lòng hăng say nhiệt thành cùng Mẹ loan báo Tin Mừng.

Xin chúc quý cha, quý tu sĩ, quý khách toàn thể hội viên luôn bình an tràn ân đầy ơn thánh Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria. Amen

Vương Hoài Ân

Hình ảnh: Nguyễn Sơn

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục