Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn Tại Giáo Xứ Thánh Tâm Bảo Lộc

 

Hiệp cùng Giáo hội hoàn vũ, với tâm tình tri ân và tưởng nhớ, vào lúc 17g00 ngày 02.11.2019, Giáo xứ Thánh Tâm Bảo  Lộc đã long trọng cử hành Thánh lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn, đặc biệt cho các tín hữu trong giáo xứ đã qua đời. Thánh lễ đồng tế được cử hành tại nghĩa trang của giáo xứ do Cha Phao lô Dương Công Hồ - Chánh xứ - chủ sự với sự hiệp thông của cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.

Năm nay Giáo xứ cử hành Thánh lễ trên khuôn viên đất nghĩa trang vừa được sửa sang lại. Công việc cải táng và quy hoạch lại nghĩa trang giáo xứ bắt đầu vào những ngày đầu của năm 2019. Cho đến nay công việc đang bước vào giai đoạn chỉnh trang và chuẩn bị khánh thành. Khu vực để hài cốt được xây thành ba dãy bên khu mộ cũ, đất trống được trồng cỏ để tạo mảng màu xanh trong khuôn viên nghĩa trang.

Tuy thời tiết không được mấy thuận lợi, mưa to, gió lớn, song bà con giáo dân vẫn hiện diện khá đông đủ, ước tính đã có khoảng ba ngàn người tham dự Thánh lễ, tạo nên bầu khí ấm cúng và sốt sắng.

Trong phần chia sẻ hôm nay, cha xứ Phaolô đặc biệt nhắc đến các linh hồn là con người như chúng ta. Tất cả họ đã trải qua một cuộc sống trần gian của một tín hữu với nhiều đau khổ và tội lỗi. Do đó, họ cần được những người còn sống cầu nguyện như một sự tương tác giữa hai thế giới cách biệt để họ được hưởng ơn cứu độ của Thiên Chúa, qua đó người đang sống cũng được chia sẻ niềm vui qua lời cầu nguyện…

Cuối Thánh lễ, sau khi Cha chủ sự ban phép lành và chúc bình an, ca đoàn cất lên bài ca “Chúa dủ thương” với ước nguyện gởi gắm người thân còn nằm lại trong lòng đất được yên nghỉ trong vòng trong yêu thương của Đấng Vô Biên.

Thánh lễ kết thúc, mọi người cùng lắng đọng trong giây lát và dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa. Trong niềm tin vào lòng Chúa xót thương, mỗi Kitô hữu tin rằng sau khi kết thúc cõi tạm nơi trần thế này, tất cả rồi sẽ hợp cùng trên Thiên Quốc - nơi ấy không còn tiếng than khóc, không còn nỗi khổ đau...

Bài & ảnh: Phan Phát Hoàng

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục