43 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Thiện Lộc, Hạt Bảo Lộc Được Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức

 

Vào lúc 16h30 ngày 03/11/2019 lễ Chúa Nhật XXXI thường niên C. Giáo xứ Thiện Lộc – Hạt Bảo Lộc đã long trọng tổ chức thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 43 em thiếu nhi trong giáo xứ, do Đức Cha Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục giáo phận Đà Lạt chủ sự.

Hiệp dâng Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý soeurs, các giáo lý viên, phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Sau phần phụng vụ lời Chúa, cha quản xứ Giáo xứ Thiện Lộc Giuse Nguyễn Minh Cường giới thiệu các em sau thời gian học giáo lý và hiểu sâu hơn về Chúa Thánh Thần, các em đã đủ điều kiện và xứng đáng lãnh nhận bí tích Thêm sức. Tiêp sau đó, Đức giám mục đã chia sẻ về những ơn của Chúa Thánh Thần và kêu gọi các em phải hoạt động rõ rệt qua tinh thần làm chứng nhân và loan truyền Tin Mừng cho khắp mọi nơi.

Giây phút quan trọng nhất của nghi thức ban Bí tích Thêm Sức là lúc Đức Cha Giám mục đặt tay lên đầu vừa xức dầu hình thánh giá trên trán thụ nhân và đọc lời ban Bí Tích Thêm sức. Việc đặt tay lên đầu là cử chỉ kêu xin Chúa Thánh Thần xuống trên người lãnh nhận Bí Tích. Từ đây các em sẽ trở nên giống Chúa Kitô, Đấng đã được xức dầu. Bằng bảy ơn cực trọng là ơn khôn ngoan, hiểu biết, thông minh, lo liệu, sức mạnh, đạo đức và kính sợ, Chúa Thánh Thần sẽ biến đổi chúng ta nên những chứng nhân sống động của Chúa Kitô trong cuộc sống.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hạnh phúc của các em thiếu nhi. Đây chính là ngày đáng nhớ trong cuộc đời của các em.

 

Tin & Ảnh: Gc Khổng Chí Lợi

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục