Giáo Xứ Hòa Ninh – Giáo Hạt Di Linh – Giáo Phận Đà Lạt

Ngày Lễ Các Thánh Nam Nữ

Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn

Tháng 11 năm 2019

 

Giáo Hội dành tháng 11 để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Giáo xứ Hòa Ninh được Cha quản xứ cùng cộng đoàn dâng thánh lễ cầu nguyện cho Các Thánh Nam Nữ một cách đặc biệt nhằm giúp cộng đoàn thường xuyên gần gũi với các thánh hơn.

Thánh lễ Các Thánh Nam Nữ được cử hành lúc 05g00 ngày 01/11/2019. Trước thánh lễ, đoàn rước kiệu các thánh Nam Nữ: Bổn mạng của giáo xứ, các giáo họ, các ban ngành, các hội đoàn. Các kiệu Thánh được chuẩn bị tại tượng đài Đức Mẹ. Sau giờ đọc kinh cầu nguyện, tất cả các kiệu Thánh được rước vòng quanh nhà thờ vào Cung Thánh. Cha chủ sự xông hương các kiệu Thánh, tiếp đến là thánh lễ. Trong thánh lễ cha chia sẻ với cộng đoàn: ”Có bao giờ các em thiếu nhi và anh chị em gặp được nhiều các Thánh như  hôm nay chưa? Cộng đoàn tham dự thánh lễ đông người như năm nay chưa?” Cộng đoàn thưa chưa có bao giờ. Cha nhắc nhở, mỗi người trong cộng đoàn phải luôn luôn cầu nguyện với các thánh để các thánh giúp đỡ che chở cho giáo xứ luôn bình an và mỗi người cũng có một vị thánh bảo trợ trong suốt cuộc đời. Cộng đoàn được quy tụ theo đơn vị các thánh bổn mạng. Cha kêu mời những ai chưa tham gia vào các hội đoàn hãy tham gia để cùng hiệp đoàn cùng các thánh. Thánh lễ kết thúc lúc 06 giờ 15 phút”. Sau thánh lễ chiều, tượng ảnh các thánh được đặt tại các phòng sinh hoạt của giáo xứ để thường xuyên cầu nguyện.

     Thánh lễ sáng ngày 02/11, là thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn, được cử hành tại nhà thờ giáo xứ. Tiếp theo là các thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời được cử hành từ Thứ Hai 04/11 đến Thứ Bảy 09/11, lần lượt tại các nghĩa trang của các giáo họ trong giáo xứ. Trong các thánh lễ cha nói chung: Giữa những người còn đang sống và những người đã qua đời, tuy cách biệt nhưng vẫn liên đới với nhau trong Chúa Kitô. Nên mỗi tín hữu phải luôn cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Sau các thánh lễ cha chủ sự đi rảy nước thánh trên các phần mộ.

     Xin các thánh cầu bầu cho giáo xứ luôn bình an trong Chúa.

    Ban truyền thông GX Hòa Ninh.

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục