Thánh Lễ Giới Trẻ Giáo Hạt Đà Lạt Quí 4-2019- Kết Thúc Tháng Linh Hồn.

Chiều thứ bảy 30.11 tại nghĩa trang GX Minh Giáo Cha Phao lô Phạm Công Phương- Quản hạt Đà Lạt chủ sự thánh lễ CN I Mùa Vọng- Thánh lễ Giới trẻ giáo hạt quí 4. Mở đầu thánh lễ, cộng đoàn tham dự thắp nến trên các phần mộ thai nhi, tiếp đó Cha Quản hạt và cha Giuse Nguyễn Mạnh Khoa rảy nước thánh trên các phần mộ.

Trước khi cử hành thánh lễ Cha Quản hạt gởi lên ý tưởng các thai nhi bị sát hại có phải tử đạo không? Việc cha mẹ tước đi sự sống của sinh linh bé bóng là giết người. Sự sống của mỗi con người là do Thiên Chúa ban, chúng ta không có quyền tước đoạt. Các thai nhi bị sát hại là những người vô tội, là những thiên thần bé bỏng ... Chúng ta cầu nguyện cho các em, cho cha mẹ các em cho giới trẻ ý thức việc bảo vệ sự sống, đừng vì ham vui, thỏa mãn nhục dục để rồi dẫn đến tình trạng phá thai.

Tiếp đó trong bài giảng Cha chủ tế dựa vào các bài đọc, nhắc nhớ cộng đoàn, cách riêng các bạn trẻ phải tỉnh thức. Ở Việt Nam hiện nay mỗi ngày có 25 người chết vì tai nạn giao thông, chết nhiều hơn cả thời chiến tranh. Tai nạn xảy ra do tài xế thiếu tỉnh táo, phóng nhanh vượt ẩu dẫn đến những cái chết không biết trước, không ai biết trước. Mỗi người chúng ta là người tài xế cho chiếc xe cuộc đời mình. Nếu không tỉnh táo, nếu ngủ gật sẽ lạc đường gây tai nạn, nếu thiếu tỉnh thức, sáng suốt sẽ đẩy cuộc đời lầm đường lạc lối. Bước vào Mùa Vọng Thánh Gioan Tiền hô mời gọi chúng ta sửa đường cho ngay thằng, hãy biết dẹp bỏ những gì là rác trong tâm hồn chúng ta để xứng đáng đónễ Chúa đến với mỗi người chúng ta. Cuối thánh lễ, Cô Ngãi- Trưởng Nhóm bảo vệ sự sống đã bày tỏ lòng biết ơn Cha Quản hạt, Quí Cha, Quí tu si nam nữ, các bạn trẻ và cộng đoàn đã hiệ diện trong thánh lễ để cầu nguyện cho các linh hồn thai nhi. Cô Ngãi nhắn nhủ các bạn trẻ đừng vì một chút ham vui, vì sống thử mà dẫn đến những sinh linh bé bỏng bị tước đi sự sống như hàng ngàn em đang nằm đây. Cô Ngãi cảm ơn các y bác sĩ các ân nhân đã đồng hành với Nhóm Bảo vệ sự sống hơn 10 năm qua, nhờ đó có nhiều em được bảo bọc lớn lên trong tình yêu thương.

Tiếp đó Cha Quản hạt giới thiệu bà chính thức bổ nhiệm cha Phao lô Vũ Văn Doanh (ICM) đặc trách GIới trẻ giáo hạt Đà Lạt thay cha Giuse Khoa vừa được bổ nhiệm làm Quản xứ Đà Loan. Đại diện Giới trẻ giáo hạt bày tỏ lòng biết ơn Cha Quản hạt đã quan tâm bồ nhiệm cha Phao lô Doanh đồng hành với giới trẻ giáo hạt Đà Lạt, cảm ơn Cha xứ Minh giáo- Giuse Nguyễn Văn Thiên và giáo xứ Minh Giáo đã tạo điều kiện đề giới trẻ giáo hạt được đến đây để dâng thánh lễ và lắng nghe những tâm tình, những lời nhắn nhủ của Nhóm Bảo vệ sự sống. Hy vọng rằng sau khi tham dự thánh lễ, thắp nến cho các phần mộ thai nhi, mỗi người trẻ ý thức hơn việc bảo vệ sự sống, biết quí trong sự sống và biết thay đồi chính mình trong Mùa Vọng để đón mừng Mầu nhiệm Giáng sinh sắp tới.

Bài: Thông Xanh

Hình: Tâm Huỳnh

 

Previous
Next


Trang Mục Lục