Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà : Thánh Lễ Bế Mạc Tháng Cầu Nguyện Cho Các Đẳng Linh Hồn Tại Nghĩa Trang Giáo Xứ.

     Hồi 05 giờ 30 phút ngày 29 tháng 11 năm 2019, Cha  Giuse Nguyễn văn Tú Quản Xứ Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn ân nhân và thân nhân đã qua đời trong giáo xứ.

      Trong phần giảng lễ, Cha Quản Xứ đã chia sẻ với cộng đoàn: “ Hàng năm Giáo Hội Công Giáo đã dành trọn tháng 11 để tưởng nhớ những người quá cố, để sống lại đạo làm con. Người Công giáo vẩn có thói quen tốt lành xin lễ cho ông bà tổ tiên, viếng nghĩa trang cùng với việc tảo mộ. Ngoài ra, trong ba ngày đầu năm, Giáo hội Việt nam đã dành ngày mồng hai tết để kính nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Hòa lẫn với chủ đề kính nhớ tổ tiên, Giáo hội cũng nhắn gởi tới từng người con phải biết yêu chuộng ý nghĩa thiêng liêng cao cả: Con ơi giữ lấy lời cha, chớ quên lời mẹ nhớ mà ghi tâm”…

     Quả là đã mang trong mình dòng máu linh thiêng của tổ tiên, dù là người Công giáo hay Phật giáo hay bất cứ ai cũng đều thể hiện lòng biết ơn một cách trân trọng đối với các bậc sinh thành. Trở về cội nguồn tổ tiên, chúng ta một lần nữa nói lên lòng biết ơn sâu sắc, đối với các bậc tiền nhân. Vì thế chúng ta cùng nhau thắp lên một nén nhang để cùng nhớ ơn, ca ngợi công ơn tổ tiên và cầu nguyện cho tất cả những ai đã từng một lần chắp cánh cho chúng ta bước vào cuộc đời và sống trọn vẹn ý nghĩa của con người.

     Thánh lễ kết thúc bằng việc cộng đoàn cùng đọc một kinh lậy cha và một kinh tin kính cầu nguyện cho các linh hồn theo ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha, sau đó các tín hữu đã trở về phần mộ của  thân nhân để thắp nhang và cầu nguyện cho các linh hồn tổ tiên của mình.

Tin, hình ảnh : Bình Đông.

 

Previous
Next


Trang Mục Lục