GIÁO XỨ THÁNH MẪU- ĐÀ LẠT:

MỪNG LỄ BỔN MẠNG MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

TẠ ƠN 65 NĂM GIÁO XỨ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Sáng thứ hai 9/12, Cha Tân Tổng Đại diện Gioan Bosco Hoàng Văn Chính đến giáo xứ Thánh Mẫu (Đà Lạt) chủ sự thánh lễ Maria Vô Nhiễm nguyên tội- Tạ ơn 65 năm giáo xứ Thánh Mẫu hình thành và phát triển.

Cùng đồng tế có Cha Đaminh quản xứ và 19 cha trong giáo hạt. Hiện diện trong thánh lễ có đại diện HĐGX Giáo hạt và các giáo xứ, Quí Dì dòng Mến Thánh giá Khiết Tâm, đại diện chính quyền phường 7 và đông đảo bà con trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ Cha Tổng Đại diện chúc mừng giáo xứ đã có Tuần bát nhật chuẩn bị tâm hồn bằng các thánh lễ, giờ chầu Mình Thánh Chúa, những buổi tĩnh tâm, chầu lượt... Thánh lễ hôm nay để Tạ ơn Chúa, vinh danh Mẹ Maria Vô Nhiễm. Trong bài giảng, Cha chủ tế giúp cộng đoàn nhìn lại chân dung và mẫu gương Đức Maria Vô nhiễm nguyên tội, Mẹ là đấng bảo trợ, là trạng sư luôn nâng đỡ đoàn con cái, nâng đỡ Hội Thánh. Với giáo xứ Thánh Mẫu luôn có Đức Mẹ đồng hành và nâng đỡ trong suốt 65 năm qua, đây là diễm phúc mà mỗi người cần dâng tâm tình cảm mến tri ân.

 Thánh lễ thật sốt sắng, những bản thánh ca mà ca đoàn cất lên đã giúp cộng đoàn hiệp tâm tình tôn vinh Mẹ và tạ ơn Thiên Chúa.

Cuối Thánh Lễ ông FX Đoàn Thái Nam thay mặt giáo xứ bày tỏ tâm tình tri ân và chúc mừng Cha Gioan Bosco Hoàng Văn Chính trong tư cách Tổng Đại diện đến chủ tế thánh lễ cách long trọng. Cảm ơn Cha Phao lô Quản hạt Đà Lạt, Quý cha đồng tế; quí Dì dòng MTG Khiết Tâm, đại diện các giáo xứ ,đại diện chính quyền P7, Quý khách... Đồng thời tri ân các bậc tiên nhân, các Cha cố, Cha Gioan, Quí cha đã lao nhọc xây dựng gíao xứ Thánh Mẫu trong hành trình 65 năm. Ông Chủ tịch nêu quyết tâm sẽ kiên định giữ vững Đức tin, hiệp nhất với nhau để xây dựng giáo xứ thành Công đoàn Đức tin- Phụng tự- Bác Ái- Truyền giáo.

Đáp lại Cha Tổng đại diện ghi nhận những tâm tình mà ông Chủ tịch HĐGX đã bày tỏ. Cha tỏ ra hài lòng và vui mừng khi giáo xứ có thêm Giáo họ Mẹ Hằng Cứu Giúp của anh chị em di dân để giúp họ được sinh hoạt và sống đức tin trong lòng giáo xứ. Đây là đường hướng mục vụ của Đức Giáo hoàng Fanxicô đề ra. Sau thánh lễ, quí Cha, Quý khách đã chung chia niềm vui với giáo xứ qua bữa tiệc liên hoan trong hội trường. Tạ ơn Chúa vì Thánh lễ tạ ơn được cử hành cách trang trọng, thánh thiện và sốt sắng...

Bài: Hữu Phước

Hình: Đình Phong

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục