Giáo Xứ Thạnh Mỹ (Đơn Dương) Mừng Chúa Giáng Sinh 2019

 

Sau những ngày sống trong niềm hy vọng, đón chờ, đêm nay chúng ta hân hoan vui mừng với tất cả tấm lòng tri ân và cảm tạ vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã dành cho nhân loại. Đêm nay, Ngôi Lời đã làm Người và ở giữa chúng ta. Hài nhi Giêsu - ánh sáng muôn dân, đã đến chiếu sáng, sưởi ấm cõi lòng, mang đến cho mọi người niềm vui, niềm hạnh phúc được làm con Thiên Chúa.

   Với chủ đề “Con người là hình ảnh của Thiên Chúa, Thiên Chúa đồng hành với người trẻ, hướng đến sự trưởng thành toàn diện”, đêm canh thức của giáo xứ bắt đầu lúc 19h00’ ngày 24.12.2019.

Chương trình canh thức lược trích những nét lớn trong Lịch sử cứu độ : Tạo dựng, loài người sa ngã, Thiên Chúa hứa và Thiên Chúa thực hiện chương trình Cứu độ. Với lời "Xin vâng" ngày Truyền tin, Thiên Chúa đã làm người và ở cùng nhân loại. Nhờ hài nhi Giêsu, nhân loại  được làm Con Thiên Chúa. Ngôi Hai làm Người để nêu gương cho chúng ta và học nơi Ngài những bài học quý giá cho mỗi người.

Chương trình canh thức khép lại, mọi người cùng hướng về hang đá chiêm ngắm Đức Giêsu, Ngôi Lời Nhập Thể. Ngài là ánh sáng muôn dân trông đợi, là Tình yêu nối kết đất trời. Ngài đã giáng trần ở giữa chúng ta, Ngài đang sống và đem bình an đến cho những tâm hồn thành tâm thiện chí.

    Cao điểm của đêm canh thức là Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh do cha Giuse Nguyễn Minh Tuyên, quản xứ Thạnh Mỹ, chủ tế. Mở đầu thánh lễ, Cha Giuse kêu gọi mọi người hãy quên đi những lo toan bận rộn đời thường, lắng đọng tâm hồn, dâng Thánh lễ một cách sốt sắng để nói lên tâm tình thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Hài Nhi Giêsu bé nhỏ trong giờ phút thánh thiêng này.

     Chia sẻ Tin Mừng trong Thánh lễ, cha Giuse nêu rõ: Nhìn vào hang đá, chúng ta thấy gì ? Một Thiên Chúa giàu sang trên hết những kẻ giàu sang mà phải sinh ra trong cảnh cơ hàn, không chăn ấm, nệm êm, giữa đêm đông lạnh giá. Bài học khó nghèo này rất cần thiết cho đời sống của chúng ta. Hãy sống với lòng khó nghèo và cám ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng ta có của, nhưng đừng vì của cải trần gian mà làm mất ơn Chúa. Chúng ta hãy học nơi hang đá Bêlem, cầu xin với Đức Maria : ”Đức Bà sinh Chúa Giêsu nơi hang đá, ta hãy xin cho được lòng khó khăn”. . .

    Với định hướng mục vụ trong năm 2020 Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện”, Cha Giuse kêu gọi : Chúa Hài Nhi là bạn của người trẻ và mong ước kết thân với họ để giúp họ sống tuổi trẻ cách phong phú, lớn lên trong sự thánh thiện, dấn thân phục vụ xã hội và Giáo hội ; đồng thời, mọi người trong giáo xứ hãy lắng nghe cuộc sống của những người trẻ, cùng với họ tìm kiếm Thánh ý Chúa dưới ánh sáng của Tin Mừng. Hãy giúp họ hành động để sống tuổi trẻ cách tốt đẹp, hoàn thiện về thân xác, tri thức và đặc biệt là đạo đức. . ..

     Thánh Lễ mừng Chúa Giáng Sinh đã kết thúc trong niềm vui và bình an. Cầu chúc cho tất cả mọi người một mùa Giáng Sinh bình an, hạnh phúc và tràn đầy Thánh ân Chúa Hài Đồng. Cầu mong người trẻ luôn nhìn vào gương Chúa Giêsu để hướng tới sự trưởng thành toàn diện trong thế giới hôm nay.

Ban truyền thông giáo xứ

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục