Chia Sẻ Tình Thương, Nối Kết Tình Người

Giáo Xứ Lạc Lâm (Đơn Dương) 2020

 

Trước những hoàn cảnh khó khăn, túng nghèo của người đói khát, Thiên Chúa mời gọi chúng ta dấn thân liên luỵ và bớt một chút gì đó của mình để cảm thông chia sẻ.

Trong tinh thần đó, Chúa Nhật ngày 19/1/2020 vừa qua, quý Cha và Ban Giáo lý Giáo xứ Lạc Lâm đã tổ chức cho thiếu nhi hai khối Kinh Thánh và Vào Đời chuyến đi “Thiện nguyện - Xuân 2020”, để giao lưu, chia sẻ với hơn 600 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Giáo họ Liêng Srônh, Hạt Đạ Tông, Giáo phận Đà Lạt.

Liêng Srônh, một làng đặc biệt khó khăn của huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, nơi có hơn 74% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Thiên nhiên nơi đây khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi. Cuộc sống người dân nghèo nàn và chưa tiếp cận được nền văn minh bao nhiêu. Các gia đình đông con cái, phải chật vật để kiếm sống và sống trong những căn nhà tạm bợ. Đời sống đức tin của bà con hiện tại được Cha Giuse Nguyễn Tiến Đạt nhiệt tâm coi sóc. Giáo dân rất có lòng đạo, nhưng còn hạn chế nhiều mặt.


Hơn 3 tiếng di chuyển, đoàn thiếu nhi Giáo xứ Lạc Lâm đã đến với họ đạo, với một sứ mạng nhỏ bé giao lưu học hỏi và chia sẻ tấm lòng. Đoàn được Cha phụ trách và thiếu nhi nơi đây tiếp đón ân cần, niềm nở bằng nụ cười tỏa rạng trên khuôn mặt thô rám rất hồn nhiên, giản dị và khắc khổ.

Đoàn thiếu nhi Giáo xứ đã giao lưu, sinh hoạt với thiếu nhi tại đây một ngày, và trao tặng áo trắng, thực phẩm... cho hơn 600 thiếu nhi nơi đây. Phần quà chủ yếu được tích góp bởi tấm lòng quảng đại của các vị ân nhân từ cá nhân tới các đoàn thể của Giáo xứ Lạc Lâm. “Yêu thương không chỉ là cảm xúc, mà còn là sự quan tâm chia sẻ, sự giúp đỡ và hy sinh” (William Arthur Ward). Chuyến đi “Thiện nguyện - Xuân 2020” kết thúc tốt đẹp, tràn đầy ý nghĩa nơi lòng người đi, gửi lại tình nghĩa và niềm vui dịp Xuân về nơi người bản địa.

Xin gửi lại đây lời cảm ơn quý vị hảo tâm, các cô giáo, các anh chị Giáo Lý Viên Giáo xứ Lạc Lâm đã nhiệt tình cộng tác và hy sinh quảng đại trong công việc chung này. Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn phúc lành trên quý Cha, quý ân nhân và tất cả các bạn trẻ đã quảng đại đóng góp thời gian, công sức và kinh phí trong chuyến đi này.


Bài: Jos Sỹ Thảo

Hình: BTT Giáo xứ Lạc Lâm

 

Previous
Next


Trang Mục Lục