Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Tại Giáo Xứ Thánh Tâm Lộc Tiến

Sáng mồng Hai Tết Canh Tý, vào lúc 6 giờ Chúa Nhật ngày 26/01/2019 - Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự Thánh lễ đồng tế tại Thánh đường Giáo xứ Thánh Tâm. Lộc Tiến.

Ngài thật giản dị khi đến với cộng đoàn giáo xứ: không đón rước, không gậy, không mũ, càng làm cho hình ảnh của một vị chủ chăn rất đỗi gần gũi và thân thương trong ánh mắt của con dân giáo xứ trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Hồng y chuyển lời chúc mừng của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân dịp Tết cổ truyền đến các quốc gia Châu Á, trong đó có Giáo hội Việt Nam. Dịp này Đức Hồng y cũng chúc mừng năm mới đến cộng đoàn Giáo xứ Thánh Tâm.

Chia sẻ trong Thánh lễ hôm nay, Ngài nhắc nhở mọi người cần phải thực thi Lời Chúa vào đời sống mỗi ngày, đừng để Lời Chúa bị lãng quên trong đời sống Đức Tin. Vì nếu không có Lời Chúa, chúng ta sẽ không có ánh sáng để chiếu rọi trên bước đường chúng ta đi, nếu không có Lời Chúa chúng ta sẽ không tìm ra được con đường để tin cậy, nếu không có Lời Chúa chúng ta sẽ không có sức mạnh, không có sự sống... Ngài lấy hình ảnh dễ nhận diện trong đời sống Đức Tin hàng ngày của mỗi tín hữu qua quyển Kinh Thánh được để trên bàn thờ nhưng bị một lớp bụi thời gian che phủ, điều đó nói lên chúng ta đang thờ ơ với Lời Chúa mỗi ngày. Qua đây, Ngài mong muốn mỗi người cần phải quan tâm đến Lời Chúa mỗi ngày hơn để Lời Chúa là niềm khích lệ, an ủi, động viên trong nỗi vui, buồn hàng ngày trong đời sống...

Cuối Thánh lễ Cha Phaolô Dương Công Hồ – chánh xứ, thay mặt cộng đoàn bày tỏ nỗi vui mừng vì được Đức Hồng y ưu ái đến thăm giáo xứ và dâng Thánh lễ trong ngày đầu năm, Cha chúc Đức Hồng y luôn được hồn an, xác mạnh để Ngài tiếp tục phụng sự Chúa và phụng sự hội thánh.

Tin & ảnh: Phan Hoàng

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục