Cha Tổng Đại Diện Dâng Lễ Mừng Bổn Mạng Giáo sở Don Bosco Đà Lạt

DON BOSCO CHA-THẦY-BẠN CỦA GIỚI TRẺ

Chiều thứ sáu ngày 31.1, Cha Tổng Đại diện Gioan Bosco Hoàng Văn Chính, đến Giáo sở Don Bosco Đà Lạt dâng lễ mừng kính Thánh Gioan Bosco- Đấng sáng lập dòng Don Bosco và là mừng Bổn mạng Giáo sở

Cùng đồng tế có cha quản hạt Đà Lạt cùng quý Cha, quý tu sỹ, các thành phần gia đình Salêdiêng và đông đảo bà con dân trong Giáo sở cũng như những giáo dân xa gần.

Trong bài giảng, cha Tổng đại diện đã nêu bật gương sáng và con đường nên thánh của Don Bosco là yêu thương, giáo dục, phục vụ giới trẻ nghèo bị bỏ rơi. Khi xưa, Chúa Giêsu hết mực yêu thương những em nhỏ, Ngài la mắng những ai ngăn cản trẻ em đến với Ngài. Don Bosco cũng đã trở nên giống Chúa Giêsu trong khía cạnh yêu thương giới trẻ. Don Bosco đã nguyện với Chúa là cho đến hơi thở cuối cùng ngài vẫn sống cho các trẻ của ngài. Don Bosco đã tìm đủ mọi cách để thu hút các trẻ nghèo đến với Chúa, nhờ vào đó đời sống của các em ngày một trưởng thành, đạo đức hơn và sống có ích cho xã hội.

Từ đó mà đến ngày nay vẫn còn các môn đệ, đệ tử của Ngài là các cha, các thầy SDB, Các sơ FMA, các CTV tiếp bước ngài yêu thương và phục vụ giới trẻ.

Cuối thánh lễ ông Chủ tịch Hội đồng Giáo sở Don Bosco chúc mừng BM và chúc mừng năm mới Cha Tổng, Cha Quản hạt, quí cha quí thầy Học viện.

Đáp từ, Cha Tổng cảm ơn những lời chúc mừng Bổn mạng ngài, chúc mừng năm mới của ông Chủ tịch. Thay mặt Đức cha Đaminh đang ở Sài Gòn, Cha Tổng chúc năm mới đến các thành phần trong gia đình Don Bosco Đà Lạt, chúc giáo sở Don Bosco có nhiều điều mới trong năm mới Canh Tý, sớm hoàn thành nhà Mục vụ, nhà nguyện để có thêm điều kiện phục vụ thanh thiếu niên.

Sau thánh lễ, có bữa cơm gia đình thân mật và có những tiết mục văn nghệ để mừng lễ Thánh Gioan Bosco.

 “Vì các con cha học tập

Vì các con cha làm việc

Vì các con cha sống

Vì các con cha sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình” (Don Bosco)

Với bốn lần lặp đi lặp lại câu nói “vì các con” chúng ta có thể nói rằng Don Bosco đã dành cả cuộc sống của mình cho các thanh thiếu niên nghèo khổ. Điều này cũng thể hiện một tình yêu trọn vẹn của Don Bosco dành cho giới trẻ.

Nhân ngày mừng lễ cha thánh Don Bosco,  những người con của cha Gioan Bosco cũng nguyện thực thi sứ mệnh người đã trao phó đó là lo cho các thanh thiếu niên nghèo khổ và bị bỏ rơi.

Xin mọi người cũng tiếp tục cầu nguyện cho những người Salêdiêng sống xứng đáng là dấu chỉ và là người mang Chúa đến cho mọi người đặc biệt các thanh thiếu niên nghèo khổ và bị bỏ rơi.

 

Bài, ảnh: Ban Truyền Thông Don Bosco Đà Lạt

 

Previous
Next


Trang Mục Lục