Tháng Hoa Giữa Núi Rừng: Giáo Xứ Thánh Phao Lô, Giáo Hạt Madaguôi, Giáo Phận Dalat.

Ngay từ những ngày giữa tháng 5 sau khi các sinh hoạt được trở lại bình thường, từng nhóm thanh thiếu nhi trong giáo xứ đã cùng nhau tập dợt trong bầu không khí vui tươi phấn khởi mong được dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng tạ ơn cũng như khấn xin Mẹ cầu bầu cho cộng đoàn giáo xứ ngày càng lớn mạnh.

Cho cho dù nơi đây còn hoang vu nghèo khó khi mà giáo xứ vừa mới thành lập chưa tròn một năm, thế nhưng với tâm tình hướng về Mẹ Maria trong tháng hoa này đã thôi thúc những người con của núi rừng đại ngàn thuộc Giáo xứ Thánh Phao Lô, Giáo hạt Madaguôi nỗ lực cố gắng tập dợt những lời ca tiếng hát đặc biệt là những điệu múa dân gian bản địa để cùng với những cánh hoa rừng thơm ngát tỏ lòng con thảo dâng lên Mẹ.

Chương trình dâng hoa được diễn ra ngay sau thánh lễ chiều thứ bảy 30/5/2020. Do ngôi nhà nguyện tạm thời còn chắp vá nên phải tổ chức ngoài trời trước linh đài Đức Mẹ. Tuy thời gian tập dợt không được nhiều nhưng các em cũng đã cùng với cộng đoàn thể hiện được tâm tình thật sốt sắng của đoàn con thảo dâng lên Mẹ hiền.

Cuối buổi dâng hoa Cha chánh xứ Antôn Vũ Thanh Hòa đã cùng với cộng đoàn một lần nữa hướng về Mẹ với bài ca Xin Vâng, nhưng cũng không quên khấn xin Mẹ cầu bầu cùng Thiên Chúa Ba Ngôi ban bình an xuống cho giáo xứ và nguyện xin Chúa chở che nâng đỡ giáo xứ ngày một phát triển với mong ước thật giản dị là có được ngôi thánh đường đơn sơ ấm cúng để an tâm phụng thờ Chúa trong cái nắng cái gió bạt ngàn của núi rừng Tây Nguyên.

 

Tin, ảnh: Quốc Khánh

 

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục