Giáo Xứ Thánh Tâm Lộc Tiến Giã Hoa Kính Đức Mẹ - 31.5.2020

Tháng 5 năm nay, tháng hoa dâng kính Đức Mẹ, do phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội bởi Covid-19 nên các em thiếu nhi giáo xứ chỉ có một buổi giã hoa duy nhất vào lúc 18 giờ ngày 31.5.2020, ngay sau Thánh lễ chiều Chúa Nhật – Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

Trước đó, lúc 16 giờ, cộng đoàn giáo xứ đã tổ chức kiệu Đức Mẹ trên các con đường trong giáo xứ. Tan lễ chiều, nhiều người đã ở lại để tham dự buổi giã hoa do các bé thiếu nhi phụ trách. Những bài hát ca ngợi về Mẹ được cất lên hòa quyện cùng những điệu múa của các bé tạo nên một khung cảnh thật đầm ấm và thiêng liêng dưới chân đài Đức Mẹ.

Cuối buổi giã hoa, cộng đoàn lần lượt thứ tự hướng về Đức Mẹ tiến hoa. Mỗi người dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm, qua đó, có thể thấy được tâm hồn của mọi người luôn rạo rực một lòng yêu mến Mẹ với tâm tình con thảo.

Trước khi chia tay ra về, Cha Phaolô Dương Công Hồ – Chánh xứ, ban phép lành cho tất cả các em thiếu nhi và cộng đoàn đang hiện diện. Ngài nhắc nhở mọi người luôn siêng năng khấn xin Mẹ, nhờ Mẹ chuyển cầu lên Thiên Chúa đoái thương cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch Covid-19 để toàn thể thế giới sớm được sống trong an bình.

Tin & ảnh: Phan Hoàng.

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục