Nữ Tu Hội Đời Sống Tông Đồ Nhập Thể - Tận Hiến - Truyền Giáo, ICM

Lễ Gia Nhập Lần Đầu

Ngày 05. 06. 2020

 

Sau những ngày vắng bóng khách đến thăm do cách ly xã hội vì dịch bệnh Covid-19, ngày 05.06.2020 vừa qua, nhà Dưỡng Lão do quý chị Tận Hiến ICM phụ trách bừng sáng và sôi động với dòng người về tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn mừng Hồng Ân Gia Nhập Lần Đầu của 05 chị em trong Tu Hội. Thánh Lễ tạ ơn cử hành lúc 09g30 sáng do Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Đức Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt và cũng là Bề Trên Bản Quyền của Tu Hội chủ sự, cùng quý cha khách của chị em và của Tu Hội diễn ra trong bầu khí tràn đầy niềm vui hân hoan và thánh thiêng.

Trong bài giảng, Đức Cha Đaminh đã rất khéo léo nối kết ba bài đọc trong thánh lễ: Ơn gọi của Samuel (I Sm), cuộc sống của cộng đoàn tiên khởi (Cv, 4) và tình yêu của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ (Ga, 15) để nói lên hành trình ơn gọi của các chị. Các chị đã được Chúa gọi đích danh như Samuel, sống chung trong cộng đoàn để được đào tạo huấn luyện và ở lại trong tình yêu của Chúa. Các chị đã sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi, bỏ mọi sự làm của chung và cố gắng dẹp bỏ ý riêng để có thể một lòng một ý với cộng đoàn. Các chị cũng đã có những giây phút “Suy Yêu” để có thể ở lại trong tình yêu của Thầy Giêsu, Đấng các chị đã chọn để yêu qua lý tưởng Nhập Thể - Tận Hiến - Truyền Giáo. Sống lý tưởng của Tu Hội là sống mầu nhiệm tự hủy như Ngôi Lời Nhập Thể qua đời tận hiến, sống Tình Yêu Tận Hiến cho Thiên Chúa qua việc dấn thân phục vụ người nghèo.

Những người nữ tu Tận Hiến ICM gia nhập lần đầu hôm nay còn rất trẻ. Các chị như những bông hoa nhỏ đang ngây ngất đón ánh mặt trời toả ra từ hồng ân của Thiên Chúa. Ơn gọi của các chị được kết nối bằng lời mời gọi tình yêu của Thiên Chúa và sự tự do đáp trả của các chị. Lời đáp trả được các chị cất lên bằng một cung giọng ngọt ngào, nhỏ nhẹ nhưng cương quyết và xác tín qua lời cam kết gia nhập vào Tu Hội và tuân giữ ba lời khuyên Phúc Âm.

Những hình ảnh rất dễ thương của các nữ tu trẻ trong bộ tu phục giản dị có lẽ rồi cũng phai nhạt dần trong tâm trí mọi người, chỉ còn lại ân phúc của ngày Hồng Ân Gia Nhập vào Tu Hội thì cứ dầy lên theo năm tháng dâng hiến của các chị. Để Thiên Chúa quyến rũ và chấp nhận theo Ngài là biết mình đi vào con đường hẹp, con đường chẳng mấy ai đi nhưng các chị vẫn hạnh phúc và bình an vì biết mình đang đi đúng đường mà Thiên Chúa đã chọn gọi và muốn các chị dấn thân. Cầu mong cuộc đời tận hiến của các chị luôn toả sáng dù trong đêm tối hay trong những thử thách của cuộc đời để các chị luôn trung tín bước đi từng ngày với lời “xin vâng.

Người Nữ Tận Hiến ICM

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục