Giáo Lý Viên Giáo Xứ Thiện Lộc (Giáo Hạt Bảo Lộc) Mừng Lễ Bổn Mạng.

 

Chiều ngày 24/06/2020, cộng đoàn Giáo xứ Thiện Lộc long trọng mừng kính lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng của Giáo lý viên, Huynh trưởng và Trợ tá của Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse Nguyễn Minh Cường mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các anh chị Giáo lý viên, Huynh trưởng và Trợ tá - những người dám sống hy sinh, quên mình phục vụ Chúa qua việc giảng dạy giáo lý cho các em thiếu nhi để trở thành những chứng nhân của niềm tin và hy vọng.
Trong bài giảng, cha Giuse chia sẻ vai trò của người Giáo lý viên đối với các em thiếu nhi và nhiệm vụ của cha mẹ đối với con cái. Ngài nhắn nhủ các anh chị em Giáo lý viên: “hãy bắt chước gương của Thánh Gioan Tẩy Giả biết hy sinh để đem Chúa đến cho người khác, hăng say và nhiệt thành trong việc giảng dạy giáo lý cho các em”.

Sau cùng, ngài mời gọi mọi người cùng cộng tác với Giáo lý viên, Huynh trưởng và Trợ tá trong việc giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi, mỗi người tùy theo khả năng của mình có thể cộng tác bằng cách này hay cách khác. Ngài cũng cảm ơn quý chức, quý phụ huynh, quý ân nhân đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các anh chị Giáo lý viên, Huynh trưởng và Trợ tá tham gia hướng dẫn giáo lý cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Sau những ngày miệt mài bên các em thiếu nhi, trong các giờ giáo lý… hôm nay các Giáo lý viên, Huynh trưởng và Trợ tá được trở về bên vị chủ chăn của mình để cùng nhìn lại những thách đố, những đòi hỏi của đời tông đồ, đồng thời để trang bị thêm cho mình một chút hành trang cho sứ vụ của mình. Bởi lẽ, dạy giáo lý luôn là một trong những nhiệm vụ cao quý và quan trọng trong sứ mạng loan báo Tin Mừng của Giáo Hội. Bên nhau và bên Chúa, các bạn Giáo lý viên cũng dừng lại, để chia sẻ những vui buồn trong đời Giáo lý viên, cùng nhau nhìn lại gương vị Thánh Bổn mạng của mình để từ đó các bạn có thể giới thiệu cho các em một gương mặt, một Đấng mà mọi người có thể trò chuyện, tin tưởng, phó thác và sống như Ngài đã sống – là chính Chúa Giêsu.

Thánh lễ kết thúc, Cha sở còn bày tỏ niềm vui của mình, chúc mừng toàn thể anh chị tràn ơn thánh đức tươi vui và một ngày bổn mạng thật nhiều ý nghĩa.
Ngày đại lễ mừng Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng của
Giáo lý viên, Huynh trưởng và Trợ tá của Giáo xứ Thiện Lộc đã diễn ra thật tốt đẹp trong tình yêu bao la của Thiên Chúa.

 
Ảnh & bài: Gc. Khổng Chí Lợi

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục