ĐỨC CHA ĐA MINH THIẾT LẬP GIÁO XỨ RÔ MEN

BỔ NHIỆM CHA ĐAMINH NGUYỄN NGỌC TRANG LÀM QUẢN XỨ TIÊN KHỞI

 

Sáng thứ bảy 5.7.2020, Đức cha Đa minh Nguyễn Văn Mạnh- Giám mục giáo phận đến nhà thờ Giáo xứ Rô Men (xã Rô Men) cử hành thánh lễ thiết lập Giáo xứ RoMen. Giáo xứ hiện có 2300 giáo dân được tách ra từ giáo xứ Đạ Tông. Giáo xứ chọn Thánh cả Giue làm Bổn mạng. Nhà thờ Rô Men cách xứ mẹ Đạ Tông 16km. Đức cha Đaminh bổ nhiệm Cha Đaminh Nguyễn Ngọc Trang làm quản xứ tiên khởi.

Cùng đồng tế có Cha Quản hạt Đạ Tông, Quí Cha trong giáo hạt. Sau bài giảng, Đức cha mời cộng đoàn tham dự nghi lễ diễn nghĩa những chức vụ được trao cho linh mục quản xứ. Ngài sẽ nhận sứ vụ lãnh đạo khi đến ngồi tại ghế chủ sự, sứ vụ hòa giải tha thứ khi ngồi Tòa giải tội, sứ vụ quy tụ dân Chúa khi kéo chuông, sứ vụ làm cho Chúa Giêsu Thánh Thể luôn hiện diện và đồng hành trong cuộc sống của mọi người khi mở cửa Nhà Tạm và cùng Dân Chúa thờ lạy…Ở mỗi điểm này chúng ta vỗ tay không để hoan nghênh, mà để bảy tỏ sự hiệp thông cùng chia sẻ một sứ vụ. Chúng ta hãy đi vào nghi lễ và sốt sắng cầu nguyện cho cha Tân quản xứ …

Thánh lễ diễn ra sốt sắng trang trọng với thời tiết hết sức thuận lợi, vì trước thánh lễ trời mưa, suốt thánh lễ và phần liên hoan tiệc mừng trời nắng đẹp, nhưng sau đó lại tiếp tục mưa.

Thánh lễ cón có sự hiện diện của ông bà cố cha Quản xứ từ xứ Đa Thiện (Đà Lạt) và người thân trong gia đình cùng quí ân nhân. Đức cha đã có lời cảm ơn ông bà cố vì luôn quan tâm, chung nhip đập yêu thương, lo lắng, buồn vui với cha Đaminh trong suốt hành trình cha đi tu và đảm nhận nhiều sứ vụ khác nhau...

Chúng ta tạ ơn Chúa, chúc mừng Giáo xứ Rômen, chúc mừng cha Tân Quản xứ, mong rằng một ngày không xa giáo xứ sẽ có ngôi thánh đường bê tông cốt thép thay cho ngôi nhà thờ khung sắt lợp tôn như hiện nay.

Bài: Thông Xanh

Hình: Ha Nguyen

 

Previous
Next
-----------------------------------------
Bài Giảng Của ĐC Đaminh ....


Trang Mục Lục