Giáo Xứ B’Sumrăc: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức.

 

Vào lúc 7g00 sáng ngày 15.07.2020, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ B’Sumrăc – Hạt Bảo Lộc hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh – Giám mục Giáo phận Đà Lạt về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 69 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ Đức cha Đaminh mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với 69 em sẽ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, để được Chúa Thánh Thần chiếm trọn tâm hồn biến các em thành nhân chứng Chúa Kitô một cách chính thức như một sứ vụ, qua đó các em biết dùng lời nói việc làm minh chứng cho đức tin.

Trong phần chia sẻ sau Phúc Âm, Đức cha đã đưa các em trở về lại với 7 ơn sủng của Chúa Thánh Thần một cách sống động. Các em bị lôi cuốn một cách mãnh liệt qua giọng nói hấp dẫn và hùng hồn của Đức cha. Điều đó giúp các em có thêm sự tự tin, nhiệt tình đồng thanh trả lời những câu hỏi của Đức cha, tạo nên một bầu không khí vui tươi xóa tan cảm giác hồi hộp, sợ sệt vẫn thường thấy trong những buổi lễ Thêm Sức. Các em có sợ nhưng không phải vì sợ hãi mà sợ vì lòng qúy mến Đức Giám mục của mình.

Bí tích Thêm Sức là dấu chỉ nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần, và dấu ấn bí tích ấy không thể tẩy xóa nên chỉ lãnh nhận một lần duy nhất trong đời mỗi tín hữu. Nghi thức chính yếu của Bí tích Thêm Sức là việc đặt tay của Giám mục và đọc lời cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, kèm theo việc xức dầu thánh trên trán và đọc: “…Hãy nhận lấy ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.” và sau đó là câu chúc bình an: “Bình an của Chúa ở cùng con.” Lời chúc đó không thể thay thế bằng lời chúc nào khác vì phụng vụ đã nói như vậy và chính Chúa Giêsu đã truyền như vậy. Đây là lời chúc sứ vụ Tông Đồ được sai đi trao bình an của Chúa  và làm chứng về Chúa cho hết thảy mọi người.

Là phận người các em cũng thế, có rất nhiều khi chẳng hiểu. Nguyện xin Thánh Thần Thiên Chúa, Đấng mà hôm nay các em nhận lãnh giúp các em có được ơn Hiểu Biết để biết sâu xa hơn những điều Chúa và Hội Thánh dạy. Ơn Khôn Ngoan để giúp các em phân biệt điều phải, điều trái. Ơn Thông Minh để giúp các em nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc sống hằng ngày, và đặc biệt là ơn Kính Sợ Chúa, để các em sống xứng đáng là con của Chúa.

 

K’ Ches.

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục