TẬN HIẾN CHO  TÌNH YÊU CHÚA

Tu Hội Nam ICM

 

1. Lời chân tình

- Như đến hẹn lại lên vào dịp hè tháng 7 mỗi năm, là những ngày hồng phúc của Nam Tu Hội  Nhập Thể- Tận Hiến – Truyền Giáo ( ICM), tại Việt Nam. Với nhịp khúc tĩnh tâm – thường huấn – gia nhập khởi đầu –gia nhập vĩnh viễn trong ICM.

- Những ngày sống trong “ Sa Mạc” là tĩnh tâm, để các thành viên trong ICM, trở

về trong tinh thần gia đình Tu Hội, với tình yêu của Chúa và Mẹ, để được trút bỏ những niềm vui nỗi buồn của một năm mục vụ, tông đồ và học tập, để gặp gỡ thân tình với Chúa, với nhau trong tình huynh đệ.

2. Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút” (Mc 6,31).

- Trải qua một năm với biết bao niềm vui, nỗi buồn trong trăm ngàn công việc của người môn đệ Chúa; thành công có, thất bại có, đau khổ thánh giá có, có những lúc tưởng chừng như muốn buông xuôi tất cả, kiếp nhân sinh là thế, vất vả và yếu đuối tội lỗi ..Vì thế, để tạ ơn Chúa với kiếp lữ hành mà người môn đệ Chúa luôn phải đối diện với cuộc sống. Cần lắm những ngày tĩnh lặng hồng phúc để anh em từ các nhà huynh đệ ICM, từ các giáo xứ đang mục vụ đều quy tụ về cơ sở II của Nam ICM, Nhà huynh đệ Thanh Xuân – Bảo Lộc ( Nhà Ao) để chìm trong không gian trầm lắng, gặp gỡ Chúa, tìm lại chính mình trong những giây phút nguyện cầu.

- Thời gian sa mạc của anh em ICM từ chiều Chúa Nhật 12.07 tới sáng ngày 17.07.2020, với vị hướng dẫn là Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, là vị ân nhân lớn của Tu Hội ICM, tuy ĐHY đã cao niên với 82 tuổi, nhìn ngài còn khỏe mạnh, thần thái còn tràn đầy“ thần khí”  khôn ngoan Chúa Thánh Thần. Với 8 chủ đề  ĐHY gợi mở : Đi vào thinh lặng, ơn gọi nên thánh, Lời Chúa trong đời sống và sứ mạng của Giáo Hội, niềm vui của Phúc Âm, phục vụ người nghèo, Giáo hội và người trẻ, sống cộng đoàn. Đây là những bài học gắn liền với Linh Đạo của ICM.

Kết thúc bốn ngày tĩnh tâm là thánh lễ tạ ơn và lập lại lời gia nhập trong Tu Hội của 13 thầy.

 

3. Hồng Ân Gia nhập Vĩnh Viễn ( 18.07.2020)

- Tiếp nối tuần tĩnh tâm năm, là thánh lễ gia nhập vĩnh viễn của ba Thầy, tại nhà thờ Minh Giáo, do Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục Đà Lạt chủ sự, cùng với quý cha trong ICM, quý chị ICM, quý cha trong giáo phận Đà Lạt và thân nhân, ân nhân của anh em và Tu Hội.

+ Thầy Giuse Nguyễn Văn Đức

+ Thầy Micae Vũ Ngọc Tuấn

+ Thầy Toma Aquino Tống Văn Hạ

Ba thầy trên hiện đang học tại Đại Chủng Viện Simom Hòa Đà Lạt, năm thứ ba thần học ..Đã trải qua 6 năm gia nhập tạm.

-  Trong bài chia sẻ Đức Cha Đaminh đã nhấn mạnh tới tình yêu tận hiến dành cho Chúa, và niềm vui của người môn đệ đã chọn Chúa là  Người Yêu duy nhất trong cuộc đời mình, xin các thầy giữ mãi tình yêu trung thành đã chọn lựa này.

- Cha Fx. Nguyễn Văn Hoàng, Tổng Đại Diện Tu Hội ICM, thay mặt Cha Giuse Nguyễn Việt Hưng, Tổng Phụ  Trách nhận lời gia nhập vĩnh viễn của quý thầy.

Tạ ơn Chúa, Tu Hội ICM đã có thêm ba thành viên chính thức trong Tu Hội qua lời cam kết vĩnh viễn, làm tăng thêm con số hiện là 45 thành viên đã chính  thức gia nhập trong ICM, tại Việt Nam.

 

4. Hồng ân gia nhập khởi đầu ( tạm thời ) ngày 20.07.2020.

- Sau ngày lễ gia nhập vĩnh viễn, niềm vui đang còn tràn đầy trong Tu Hội và Anh em. Tạm nghỉ một ngày để chuẩn bị cho lễ gia nhập khởi đầu của 10 anh em,  sau khi đã trải qua gia đoạn thử luyện II, với hai năm nhà tập.

- Thánh lễ gia nhập lần đầu cũng tổ chức tại nhà thờ Minh Giáo, lúc 9g30 ngày 20.07.2020. Cha Fx. Nguyễn Văn Hoàng, Tổng Đại Diện Tu Hội ICM, thay mặt Cha Giuse Nguyễn Việt Hưng, Tổng Phụ  Trách nhận lời gia nhập tạm của quý thầy.

- Có thể nói trải qua 12 khóa nhà tập, đây là khóa thuộc nhóm thứ II, có tới 10 Anh Em gia nhập lần đầu trong Tu Hội ICM.

- Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã ban thêm cho Tu Hội, những bông hoa tươi đẹp của ngày lễ dâng hiến cho tình yêu Chúa. Nhìn anh em tuổi còn trẻ, sức sống còn nhiều, sẽ  hứa hẹn cho một tương lai xây dựng phát triển ICM hơn.

 

Tóm kết : sau 10 ngày anh em ICM, bao gồm cả các anh linh mục đã thâm niên trong ICM, đã cùng vui vẻ hòa mình với anh em trẻ, để sống với nhau trong những ngày hồng phúc, để cùng nhau cầu nguyện, và cùng chia sẻ với nhau tình huynh đệ trong cùng một gia đình Tu Hội. Thậy tuyệt vời khi thấy “ Anh em xum vầy bên nhau”.

 

Ban truyền thông ICM

 

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục