Ngày Họp Mặt Lễ Sinh Giáo Hạt Bảo Lộc, Giáo Phận Dalat.

Ngày 27-07-2020, hơn 1000 Lễ sinh  của các giáo xứ thuộc Giáo hạt Bảo Lộc, đã qui tụ về khuôn viên Giáo xứ Tân Bình hạt Bảo Lộc, để tham dự ngày họp mặt truyền thống Lễ sinh Giáo Hạt với chủ đề : GẶP GỠ ĐỨC KI-TÔ BIẾN ĐỔI CUỘC ĐỜI MÌNH.

        Ngày họp mặt Lễ sinh Giáo hạt Bảo Lộc chỉ diễn ra 2 năm một lần  nên ngay từ sáng sớm, các em đã có mặt đông đủ  để bước vào ngày trọng đại này trong tâm trạng háo hức sau một thời gian dài được gặp lại nhau.

Đồng hành với các em Lễ sinh còn có các cha , các tu sĩ nam nữ trong hạt Bảo Lộc, các anh chi phụ trách  và đặc biệt  là các anh chị huynh trưởng của  hạt Bảo Lộc trong vai trò hướng dẫn các em xuyên suốt ngày họp mặt.

        Sau  khi  cha cha đặc trách Lễ sinh – Phêrô Mai Vinh Sơn quản xứ Thánh Tâm- Lộc Phát -  phát biểu chào mừng và tuyên bố khai mạc ngày hội,  các em bước vào chương trình thi đố vui giáo lý với chủ đề : “  NHỮNG CHUYÊN BIỆT TRONG NGHI THỨC PHỤNG VỤ THÁNH LỄ ”. Với kiến thức giáo lý sâu rộng và vững chắc mà các em đã được chuẩn bị, những câu hỏi hóc búa do ban tổ chức đưa ra không làm khó được các em mà ngược lại các em đã làm khó ban giám khảo trong việc tìm ra  người xuất sắc nhất.

        Tiếp đó vào lúc 10 giờ 30, các em Lễ sinh và cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Tân Bình đã hân hoan chào đón Đức cha Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh- giám mục Giáo phận Đà Lạt cùng các linh mục trong Giáo hạt Bảo Lộc về hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho các em.

        Đầu lễ, Đức cha đã nhấn mạnh rằng sự hiện của Đức cha, các cha, các tu sĩ và cộng đoàn đã thể hiện lòng yêu thương, sự quan tâm  và tầm quan trọng của Lễ sinh đối với các hoạt động phục vụ bên bàn thánh. Các em tuy bé nhỏ về thể chất nhưng tâm hồn thì rất vĩ đại.

        Trong bài giảng, Đức cha Đa Minh đã gửi gắm đến mỗi em lễ sinh một hạt giống đức tin, một nắm men lòng đạo đức và một thắt lưng yêu mến để các em không chỉ luôn gắn kết mật thiết với Chúa Giêsu Kitô  mà còn để lòng mến Chúa  ngày càng sinh sôi nảy nở và lớn mạnh trong  tâm hồn các em, hầu sau này các em sẽ trở thành rường cột của Giáo Hội.

        Sau giờ nghỉ trưa các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ  và ảo thuật hấp dẫn. Sau đó các em  được chia làm 3 nhóm để tham gia cuộc thi  vận động : TẠO CHUỖI MÂN CÔI DÂNG MẸ MARIA. Cuộc thi đòi hỏi sự khéo léo và phối hợp chặt chẽ đã đem đến cho các em  nhiều niềm vui bất ngờ.

        Ngày vui cũng tạm dừng sau khi ban tổ chức tặng các phần quà và kỷ niệm chương cho các đoàn. Các em lưu luyến chia tay nhau và hẹn gặp lại sau hai năm nữa tại giáo xứ La Vang.

Ban truyền thông giáo xứ Tân Bình

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục