Giáo Xứ Thánh Mẫu Đà Lạt: Niềm Vui Tháng 8

Sáng Chúa nhật 16.8, Cha Đaminh- Quản xứ Thánh Mẫu (Đà Lạt) cử hành thánh lễ ngoại lịch kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu và có 45 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu.

Đây là năm giáo xứ có số thiếu nhi được rước lễ lần đầu đông nhất (2 lớp Sơ cấp II). Suốt gần 3 tháng qua các em được Cha xứ, Quý Sơ, các anh chị giảng viên tăng cường giảng dạy về Bí tích Hòa giải và Mình Máu Thánh Chúa. Các em được Cha xứ khảo kinh (có sự hiện diện của cha hoặc mẹ). Hằng ngày các em cùng cha mẹ đến nhà thờ tham dự thánh lễ, tích cực tham dự phụng vụ qua việc hát thánh ca, xướng- đáp, tung hô, đọc kinh…Có thể nói, so với mọi năm thì năm nay các em được sự quan tâm và hướng dẫn rất kỹ càng với mục đích giúp các em hiểu và khao khát được rước Mình thánh Chúa vào lòng.

Trước đó, thứ bảy 15.8, Ca đoàn Mông Triệu của Giáo xứ Thánh Mẫu cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng- Đức Maria Hồn xác lên trời. Ca đoàn Mông Triệu được thành lập năm 1989, đến nay được 31 năm. Hiện nay, Ca đoàn có hơn 50 người, trong đó có nhiều anh chị em bền bỉ gắn bó và phục vụ trong ca đoàn suốt 31 năm qua. Hằng tuần, Ca đoàn Mông Triệu phục vụ các thánh lễ: thứ hai, thứ ba, thứ sáu, Lễ I ngày Chúa Nhật và các ngày Lễ trọng-lễ cầu cho giáo dân.

Cha Quản xứ đại diện giáo xứ chúc mừng Bổn mạng, cảm ơn ca đoàn và mong anh chị em tiếp tục noi gương Đức Mẹ hy sinh phục vụ giáo hội trong khiêm nhường.

Bài: Hữu Phước

Hình: Hữu Huân

 

Previous
Next


Trang Mục Lục