TRẠI SA MẠC DỰ TRƯỞNG

Xứ Đà Loan 02.09.2020

 

Giáo xứ Đà Loan – Giáo họ Tà Năng – Đạ Quyn là một vùng đất ở phía đông nam thuộc huyện Đức Trọng – Tỉnh Lâm Đồng. Một vùng sâu – xa giáp với Bình Thuận ( cách 70 Km). Phần lớn là dân tộc Churu, và người kinh di dân từ ngoài Bắc vào sinh sống. Cuộc sống còn nhiều khó khăn, nghèo khổ, đời sống đức tin chưa mạnh mẽ, các em thiếu nhi, thanh thiếu niên bỏ học sớm.

Giáo xứ Đà Loan bao gồm các giáo họ người dân tộc Churu, qua quý cha, quý thầy thuộc Tu Hội Tận Hiến ICM đang phục vụ vùng đất này, đã chú tâm hơn và thế hệ trẻ, quan tâm hơn tới thiếu nhi, cố gắng từng bước hình thành thiếu nhi Thánh Thể.

Với tầm nhìn đó, mà việc huấn luyện dự trưởng, giáo lý viên đang hình thành rõ nét hơn, để sớm có được đoàn thiếu nhi Thánh Thể. Và đây cũng là lần đầu tiên, giáo xứ đã mời ban huấn luyện dự trưởng Simon Phan Đắc Hòa, của Giáo phận Đà Lạt xuống huấn luyện cho các bạn dự trưởng, tổng số là 60 em.

Kết thúc chương trình huấn luyện, có một ngày trại SA MẠC, với tên gọi là “ Sa mạc thực hành dự trưởng Hừng Đông XIX” tại khuôn viên nhà xứ Đà Loan. Niềm vui được nhân lên là có 3 em thuộc Gx Tân Phú và 08 em thuộc giáo xứ Phú Hiệp, hạt Di Linh cùng tham dự trại Sa Mạc trên.

Tuyên Úy Sa mạc là Cha Đaminh Nguyễn Ngọc Bách, ICM

Sa mạc trưởng : Thầy Corolo Trần Công Sửu, ICM

Cùng ban huấn luyện dự trưởng của Giáo Phận Đà Lạt, thuộc xứ Tân Bùi Bảo Lộc đồng hành ngày Sa mạc .

Một ngày trại Sa mạc với các em thậy là ý nghĩa, thực hành dựng lều trại, tập trung đoàn đội, xếp đội hình, thánh lễ , phân chia người sưởi ấm Thánh Thể, học hỏi Lời Chúa qua một đoạn Tin Mừng, và sau cùng là nghi thức sai đi, với việc làm phép khăn quàng..

Hy vọng từ việc huấn luyện dự trưởng này, sẽ tiếp tục khởi sắc cho việc hình thành thiếu nhi Thánh Thể vùng sâu xa của xứ đạo.

Giáo xứ Đà Loan tạ ơn Chúa và tri ân ban huấn luyện đã vất vả ngược xuôi đường xá khó khăn để chia sẻ lửa cho các bạn dự trưởng, cảm ơn các bạn trẻ đã hưởng ứng tham gia khóa huấn luyện này, nếu không có các bạn tham gia, thì ban huấn luyện và quý cha cũng không thể làm gì hơn, là “ ngồi uống trà, ngắm trăng sao”

Xin Chúa chúc lành cho chúng con .

 

Mạnh Khoa, icm

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục