Bài Cảm Ơn Của HĐGX Thánh Mẫu- Đà Lạt

Trọng kính Đức Cha Đaminh- Giám mục Giáo phận.

Kính thưa Cha Gioan Bosco Tổng Đại diện- cũng là Giám quản giáo xứ Thánh Mẫu.

Trước hết, xin thay mặt cho Gia đình Thánh Mẫu, chúng con có lời chào mừng kính trọng và biết ơn về sự hiện diện của Đức Cha, Cha Tổng Đại diện trong buổi sáng hôm nay tại ngôi thánh đường của gia đình Thánh Mẫu nhỏ bé này.

Giờ đây xin cho phép con bày tỏ một vài tâm tình đơn sơ của chúng con.

Kính thưa Đức Cha, kính thưa Cha Giám quản

Mới sáng hôm qua, tại ngôi thánh đường này, gia đình Thánh Mẫu chúng con nói lời cảm ơn và chia tay Cha nguyên quản xứ Đaminh Nguyễn Chu Truyền- một sự ra đi khá bất ngờ đối với nhiều người, để lại nhiều tiếc nuối, nhiều nỗi niềm và cả những thắc mắc như: “thật khó hiểu?” “vì sao vậy?”, “sao lại thế?”… Sáng hôm nay, qua Thư mục vụ gởi cho Gia đình Thánh Mẫu, Đức Cha đã giải thích, phân tích để chúng con hiểu rõ hơn về sự ra đi có vẻ “bất ngờ” của Cha nguyên quản xứ Đaminh.

Kính thưa Đức Cha, kính thưa Cha Tổng Đại diện -Giám quản, Chúng con biết trong vài năm qua và đặc biệt trong ít tháng gần đây, Đức cha, Cha Tổng luôn quan tâm, cầu nguyện, lao tâm, lao lực để mong những điều tốt đẹp nhất đến với giáo xứ Thánh Mẫu và cha Đaminh- nguyên quản xứ của chúng con. Sư quan tâm đầy yêu thương dựa theo khẩu hiệu Giám mục “Mẹ và MỤC TỬ” của Đức Cha. Do đó, dù xảy ra “biến cố” bất ngờ nhưng giáo xứ chúng con không phải chịu cảnh vắng bóng cha quản xứ. Đức cha đã đặt để Cha Tổng đại diện làm Giám quản để giúp mọi sinh hoạt phụng vụ của giáo xứ không bị ảnh hưởng. Chúng con thêm xác tín câu Kinh Thánh trong Tin mừng Thánh Luca (LC 12.32): “Hỡi đoàn chiên nhỏ bé, đừng sợ, vì Cha anh em đã vui lòng ban Nước của Người cho anh em”.

Chúng con cảm tạ Chúa và tri ân Đức cha về tất cả những gì mà Đức cha đã thương yêu, lo lắng và chăm sóc chúng con. Đức cha biết rõ mọi sự chúng con cần và luôn ban ơn lành cho chúng con. Một lần nữa chúng con cảm ơn Đức Cha về sự quan tâm đặc biệt này đối với Gia đình Thánh Mẫu chúng con.

Kính thưa Cha Tổng đại diện cũng là Giám quản GX Thánh Mẫu. Chúng con biết Cha Tổng đang đảm nhận rất nhiều công việc của Giáo phận, của Tòa Giám mục để chia sẻ bớt những gánh nặng, lo toan của Đức Cha Đaminh. Đặc biệt trong vài tháng qua, Cha Tổng đại diện đã cùng Đức Cha phải dành nhiều thời gian, tâm trí nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho giáo xứ Thánh Mẫu trước “biến cố” vừa xảy ra. Một cách cụ thể, khi Đức Cha bổ nhiệm Cha làm Giám quản Thánh Mẫu cha đã vui vẻ và sẵn lòng chấp nhận. Điều này khiến chúng con rất cảm khích và vui mừng để nói lên lời tạ ơn Chúa. Chúng con hứa sẽ vâng phục, đón nhận những chỉ dẫn của Cha, cộng tác với Cha và các Cha thay Cha lo Mục vụ để tiếp tục duy trì các sinh hoạt giáo xứ ổn định; đồng thời cùng với Cha trong việc xây dựng giáo xứ thành cộng đoàn Đức tin- Phụng tự- Bác ái và Truyền giáo.

 Kính thưa Đức Cha, kính thưa Cha Giám quản. Gia đình Thánh Mẫu chúng con luôn tin tưởng, phó thác vào sự quan phòng của Chúa. Chúng con mong Đức Cha, Cha Tổng tiếp tục yêu thương sớm ban cho GX Thánh Mẫu một Cha Quản xứ mới đạo đức, thánh thiện, nhiệt thành tông đồ.

Một lần nữa chúng con xin bày tỏ lòng tri ân đối với Đúc Cha, Cha Tổng, Chúng con muốn cùng nhau thốt lên lời TV 118: “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”.

Cuối cùng nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Vô nhiễm nguyên tội xin Chúa ban cho  Đức Cha, Cha Tổng nhiều sức khỏe hồn xác, sự khôn ngoan của Thánh Thần và sự can đảm để có thể chu toàn sứ vụ mà Chúa đang trao gởi.

Để bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng, Gia đình Thánh Mẫu chúng con kính dâng lên Đức cha, Cha Tổng cũng là Giám Quản những lẳng hoa tươi thắm thay cho lòng biết ơn. Kính mong Đức cha, Cha Tổng đón nhận. Xin Đức cha chúc bình an cho gia đình Thánh Mẫu chúng con.

(Đà Lạt 26/9/2020)

 

 


MainMV0920