Thánh Lễ Tạ Ơn

15 Năm Cung Hiến Nhà Thờ - 5 Năm Thành Lập Giáo Xứ

15 Năm Linh Mục Cha Quản Xứ, Giáo Xứ Dân Tộc B’Sumrăc, Giáo Phận Dalat.

 

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại quan thầy giáo xứ, vào lúc 11h 00’, ngày 27.09.2020, Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh Giám mục Giáo phận Đà Lạt đã chủ sự thánh lễ mừng kỷ niệm 15 năm cung hiến nhà thờ, 5 năm thành lập giáo xứ, và 15 năm Linh mục của cha quản xứ giáo xứ người dân tộc B’Sumrăc. Đồng thời giáo xứ cũng tạ ơn Chúa vì nhờ sự giúp đỡ của quý ân nhân xa gần, mặt tiền (cổng và hàng rào) nhà thờ giáo xứ đã hoàn thiện.

Dù đã giữa trưa nhưng tất cả mọi người vẫn trang nghiêm, sốt sáng hiệp dâng thánh lễ. Đây là cơ hội thuận tiện để những người con của giáo xứ sung sướng cảm nhận tình yêu quan phòng và sự chăm sóc của Chúa để giáo xứ không ngừng trên con đường phát triển theo thánh ý Chúa.

Qua các bài đọc trong thánh lễ tạ ơn hôm nay, Đức cha Đaminh nhắn nhủ mọi người và cách riêng đối với những người con của Giáo xứ B’Sumrăc: “Hãy nhiệt thành xây dựng nhà Chúa, nhiệt thành tu sửa nhà Chúa, nhiệt thành thanh tẩy nhà Chúa và nhiệt thành đối với cả Chúa nữa. Vì trong các nhà thờ của Hội thánh, mọi cử hành là cử hành mầu nhiệm Đức Kitô. Mọi tình thương, ân sủng đều xuất phát từ Đức Kitô, và chúng ta hãy ghi khắc lời cảnh tỉnh của Ngài: “Đừng biến nhà Cha Ta thành nơi buôn bán”.

Cách riêng với linh mục quản xứ Phêrô K’ Cheoh, trong dịp kỷ niệm 15 năm linh mục, hơn ai hết chắc chắn cha cảm nghiệm sâu sắc về hành trình ơn gọi cũng như những ơn ban mà Thiên Chúa đã trao tặng cho cha. Cha Phêrô xuất thân là một người con của Giáo xứ B’Sumrăc, hành trình 15 năm linh mục không phải là dễ dàng. Với những ơn thiêng của Thiên Chúa và sự soi sáng của Lời Chúa, cha Phêrô sẽ luôn là mục tử như lòng Chúa mong ước: một mục tử không miễn cưỡng nhưng tự nguyện, không vì ham hố lợi lộc mà vì nhiệt thành, tận tụy, không thống trị mà nêu gương sáng.

Trước đó, vào lúc 6h 30’ cha xứ đã dâng thánh lễ nhân dịp khai giảng năm học Giáo lý 2020 – 2021 cho Thiếu nhi của giáo xứ. Trong thánh lễ có nghi thức trao sứ vụ cho các anh chị  Giáo lý viên sẽ đồng hành với các em thiếu nhi của giáo xứ với tổng số 23 người: gồm có 11 Giáo lý viên khối rước lễ, 8 Giáo lý viên khối Thêm sức và 4 Giáo lý viên khối bao đồng (kinh thánh, vào đời).

Trong phần nghi thức tuyên xưng Đức tin, các anh chị Giáo lý viên cùng với cộng đoàn mạnh mẽ tuyên xưng niềm tin của mình  cũng như xác tín về mục đích cũng như nhiệm vụ trong việc giáo dục đức tin của mình đó là: làm cho học viên không những tiếp xúc mà còn kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Kitô. Cùng với nhiệm vụ dạy giáo lý là giúp hiểu biết đức tin, huấn luyện phụng vụ, huấn luyện luân lý, dạy cầu nguyện, giáo dục đời sống cộng đoàn và huấn luyện truyền giáo.

Sau thánh lễ  cùng sự đồng hành của quý phụ huynh, hội đồng giáo xứ, cha quản xứ Phêrô đã nhắn nhủ về việc giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi, đồng thời giới thiệu sơ trợ úy mới là sơ Anna Mỹ Hạnh. Bên cạnh đó các em thiếu nhi sẽ có thêm sự đồng hành của thầy phó tế Phaolô Kră Jăn Chiêng Jòi đang giúp mục vụ tại giáo xứ. Tiếp theo đó, cha quản xứ đánh trống để khai giảng năm học giáo lý 2020 – 2021.

 

Giuse K’ Ches.

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục