Thánh Lễ  Kỷ Niệm Cung Hiến Thánh Đường Và Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Thiện Lộc – Giáo Hạt Bảo Lộc.

Chiều thứ năm ngày 02/10/2020, Đức Giám mục Giáo phận Đà Lạt Đaminh Nguyễn Văn Mạnh về dâng thánh lễ kỷ niệm một năm Cung Hiến Thánh Đường Giáo xứ Thiện Lộc và ban bí tích Thêm sức cho 56 em thiếu nhi.

Ngoài cha mẹ và người thân, thì sự hiện diện của cha mẹ đỡ đầu đã giúp cho các em hiểu được việc lãnh nhận bí tích Thêm sức quan trọng thế nào để các em tham dự sốt sắng hơn.

Qua các bài Lời Chúa, các em được nghe những lời giảng huấn của Đức cha chủ tế về các ơn Đức Chúa Thánh Thần và việc lãnh nhận Chúa Thánh Thần, đồng thời nhắn nhủ các em:

“Hôm nay các con được trang bị đầy đủ sức mạnh của Chúa Thánh Thần để lên đường truyền giáo. Việc truyền giáo không phải chỉ dành riêng cho giám mục, linh mục, tu sĩ, không phải chỉ dành cho người lớn mà cho tất cả mọi người, mọi giới trong đó có các con….”

Đức cha chủ tế cũng khuyên cha mẹ tiếp tục đồng hành với các em trong môi trường sống hàng ngày. Cha mẹ và những người có mặt hôm nay cùng cầu nguyện, chia sẻ niềm vui với các em và nhất là ý thức vai trò của mình là giúp cho các em gần Chúa hơn.

Sau thánh lễ, các em được nhận món quà là chuỗi hạt đã được  làm phép cùng với lời nhắn nhủ: hãy siêng năng lần hạt Mân côi, sống theo gương Mẹ để trở nên những chiến sĩ can đảm của Chúa Kitô.

Tin & Ảnh: Gc Khổng Chí Lợi

-------------------------------------------------------------
Đức Cha Antôn Cung Hiến Và Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Xứ Thiện Lộc, Giáo Hạt Bảo Lộc, Giáo Phận Dalat.Trang Mục Lục