NGÀY TẾT TRUNG THU NĂM 2020

TẠI GIÁO XỨ THẠNH MỸ (ĐƠN DƯƠNG)

 

Hằng năm cứ vào ngày rằm tháng tám Âm lịch, các em thiếu nhi lại có một ngày vui lớn, đó là ngày tết trung thu. Nhà thờ giáo xứ Thạnh Mỹ hôm nay được trang hoàng rất đặc biệt với bóng bay, đèn ngôi sao, đèn lồng…để mừng ngày vui lớn của các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Lòng tràn ngập niềm vui, miệng hát ca hòa theo cung đàn, nhịp trống rộn ràng, các thiếu nhi hân hoan tiến về Nhà Chúa để tham dự Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các em. Thánh lễ diễn ra vào lúc 17 giờ 30 ngày 30.9.2020 (nhằm ngày 14.8.Canh tý).

  Giảng trong thánh lễ, Cha Giuse nêu rõ: “Chúa Giêsu rất yêu thương trẻ em. Ngài ôm trẻ vào lòng và đặt tay chúc lành cho các em. Vì vậy các con hãy biết giữ gìn những nét đẹp tuổi thơ của mình bằng cách luôn sống đơn sơ, thật thà, trung thực, luôn biết vâng lời để được Chúa yêu thương và chúc lành . . .”

    Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi được phát quà trung thu và tham dự đêm hội trăng rằm. Đêm hội trăng rằm còn có sự hiện diện của các em thiếu nhi ngoài giáo xứ. Đêm hội mở đầu với tiết mục múa lân tưng bừng, rộn rã. Sau tiết mục múa lân, các em thiếu nhi được giao lưu văn nghệ với chú Cuội, chị Hằng. Nhiều tiết mục văn nghệ hay, ý nghĩa đã thực sự mang lại niềm vui, sự phấn khởi cho các em.

   Đêm hội trăng rằm đã khép lại trong niềm vui hân hoan. Cầu xin Chúa chúc lành cho tất cả các em. Xin Chúa ban nhiều hồng ân để các em sống xứng đáng với tình yêu thương của Chúa, của cha mẹ, người thân và những người có trách nhiệm dạy dỗ các em. 

Xin cảm ơn Cha quản xứ, quý Soeur, các hội đoàn; xin tri ân các ân nhân đã giúp cho giáo xứ có một đêm trung thu vui tươi, ấm áp tình thương.

 

Bài: Trần Sâm

Hình ảnh: Đức Hùng

 

Previous
Next


Trang Mục Lục