Lễ Các Đẳng Tại Giáo Xứ Thánh Mẫu - Đà Lạt

Lúc 16g30 thứ hai 2.11 tại nghĩa trang GX Thánh Mẫu, Cha Gioan Bosco Hoàng Văn Chính- Giám quản giáo xứ Thánh Mẫu chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tiên nhân, thân nhân, ân nhân của giáo xứ và của các gia đình.

Cùng đồng tế có cha Phi Khanh Vương Đình Khởi- nguyên Giám tỉnh dòng Phanxico, người con của giáo xứ Thánh Mẫu, cha Đaminh Nguyễn Quốc Việt- Phó Giám đốc  Đại chủng viện Minh Hòa và Cha Gioan Cao Thái Bình- Cha giáo Đại chủng viện Minh Hòa, người con của giáo xứ Thánh Mẫu.

Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của đông đảo bà con trong giáo xứ, những người con Thánh Mẫu xa nhà cũng sắp xếp về viếng mộ người tham và dự thánh lễ. Năm nay còn có Quý thầy Chủng viện và nhiều anh chị em ở các xứ lân cận, anh chị em di dân ... cũng về tham dự.

Thánh lễ được cử hành sốt sắng, Cha Giám quản giảng lễ sâu sắc, giúp mọi người biết nghĩ đến những người thân yêu, cầu nguyện cho linh hồn thân nhân, ân nhân được hưởng vinh phúc trên trời cùng các Thánh. Đồng thời, tháng các linh hồn là giúp mỗi người biết  nhìn lại các mối quan hệ trong cuộc sống để biết sống xứng đáng với những gì đã được lãnh nhận.

Cuối thánh lễ, cộng đoàn tham dự đọc kinh Tin kính và Kinh lạy cha để hưởng ơn Toàn xá chỉ cho các linh hồn.

Trước đó, trong tuần cuối tháng 10.2020, Cha Giám quan cùng quý cha Đại chủng viện đến giải tội cho các thành phần trong giáo xứ, chuẩn bị tâm hồn mừng Lễ Các thánh nam nữ và bước vào tháng Các linh hồn cách sốt sắng. Quí cha đến thăm, giải tội và trao Mình thánh Chúa cho các bệnh nhân, người già cả neo đơn trong giáo xứ.

*Tiếp đó lúc 18g, Cha xứ và bà con giáo xứ Hà Đông cũng đến viếng nghĩa trang và hiệp dâng thánh lễ tại nghĩa trang giáo xứ Thánh Mẫu để cầu nguyện cho các linh hồn. Khi mới thành lập, giáo xứ Thánh Mẫu bao gồm cả vùng Hà Đông. Đến năm 1970, Hà Đông được tách thành giáo xứ riêng biệt, không còn trực thuộc Thánh Mẫu, tuy nhiên vẫn còn nhiều thân nhân được an tang tại nghĩa trang Thánh Mẫu.

Bài, ảnh: Thông Xanh

 

Previous
Next


Trang Mục Lục