Ơn Gọi Linh Mục Và Tu Sĩ Tại Một Giáo Xứ Mới.

Sáng ngày 07/11/2020, tại nhà thờ Giáo xứ Lộc An, Giáo hạt Bảo Lộc, Giáo phận Dalat có thánh lễ tạ ơn “Hồng Ân Vĩnh Khấn” của một Nữ tu dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm.

Nữ tu này đã tuyên khấn trọn đời tại nhà chính của dòng ở Saigon ngày 22/8/2020, trong một thánh lễ do Cha Tổng Đại diện Tổng Giáo phận Saigon Inhaxiô Hồ Văn Xuân chủ sự.

Vì tháng 8, do lệnh giãn cách xã hôi (dịch Côvid 19), không tổ chức được, nên hôm nay gia đình mới xin cử hành thánh lễ tạ ơn ở Giáo xứ Lộc An - quê nhà của Nữ Tu. Thánh lễ do cha quản xứ Giuse Bùi Nguyễn Minh Hoàng chủ sự, với sự đồng tế của một số cha thân quen, trong đó có cha Luca Hoàng Vũ Thái Dương là cha phó Giáo xứ Di Linh, nơi Sơ đang phục vụ.

Lộc An là một giáo xứ chỉ mới được thành lập hơn 3 năm, mặc dù cộng đoàn này đã sinh hoạt ở đây trên 30 năm. Ơn gọi linh mục và tu sĩ ở đây cũng đã có, như cha Phêrô Vũ Ngọc Hùng-quản xứ Tu Tra - Giáo hạt Đơn Dương, hay cha Giuse Nguyễn Phước Đạt (ICM) và đang có những thày tu học ở Đại chủng viện Minh Hòa, các nữ tu ở một số dòng khác, trong nước cũng như ở nước ngoài. Hiện nay, Lộc An cũng đang có một cộng đoàn nữ tu Mến Thánh Giá Dalat phục vụ giáo xứ. Giáo xứ Lộc An ở một địa bàn mà chung quanh còn rất nhiều người chưa nhận biết Chúa.

Theo lời cha quản xứ, việc dâng lễ hôm nay muốn nói lên tâm tình tạ ơn Chúa vì hồng ân vĩnh khấn của một người con trong giáo xứ, cám ơn và chúc mừng gia đình đã có người con tận hiến cho Thiên Chúa, phục vụ Hội Thánh; nhưng đồng thời cũng để kêu gọi những bạn trẻ mở lòng ra lắng nghe và đón nhận tiếng Chúa. Trong thời đại tục hóa hôm nay, nhiều người trẻ bị cuốn xoáy vào trào lưu hưởng thụ, sống ích kỷ, ngại dấn thân hy sinh… thì một bạn trẻ chọn con đường đi tu thật đáng trân trọng! Đi tu không phải trốn nợ đời, không phải để được vinh danh, đi tu cũng sẽ gặp muôn ngàn trở ngại, nhưng quan trọng là nhận ra tiếng Chúa và đáp lại trọn vẹn, rồi dấn thân theo tiếng gọi đó, để phục vụ và sinh ích lợi cho nhiều người.

Đây chính là điều Đức cha Đaminh-Giám mục giáo phận - trong ngày ban Bí tích Thêm Sức gần đây - đã nhắn nhủ các em thiếu nhi Lộc An. Đây cũng là mong ước của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn trong dịp ghé thăm Giáo xứ Lộc An hồi đầu tháng 8/2020: Anh chị em hãy lên đường, hãy ra đi chia sẻ với người khác những điều Chúa đã ban cho anh chị em, chắc chắn là nhiều hơn 5 chiếc bánh và 2 con cá như của các môn đệ khi xưa….”

Bá Trí

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục