CHUẨN BỊ NGÀY KHÁNH THÀNH TÒA GIÁM MỤC ĐÀ LẠT

Trong tuần qua, anh chị em giáo dân các giáo xứ Thánh Mẫu, Chi Lăng, Tùng Lâm, Lang Biang… cùng các thầy Đại chủng viện Minh Hòa tích cực chuẩn bị cho ngày khánh thành Tòa Giám mục Đà Lạt.

Hôm nay, Chúa nhật 8.11, hàng chục bà con giáo dân Giáo xứ Chúa Cứu thế Tùng Lâm dù là ngày nghỉ vẫn tự nguyện đến Tòa Giám Mục để thu dọn, lau chùi và chuẩn bị những công việc cuối cùng cho ngày làm phép và khánh thành Tòa Giám mục Đà Lạt. Đây là lần thứ 2 giáo xứ Tùng Lâm giúp Tòa giám mục.

Trước đó, thứ bảy 7.11 gần 100 giáo dân GX Thánh Mẫu - Đà Lạt đến TGM thu dọn, lau chùi tổng thể các dãy phòng, nhà nguyện lớn- nhỏ, nhà ăn... Đây là lần thứ 2 bà con Thánh Mẫu  giúp chuẩn bị.

Trong tuần bà con giáo xứ Chi Lăng giúp trồng hoa trên lan can tầng 4, dọn dẹp tổng thể khuôn viên Tòa Giám mục sạch đẹp. Các thầy Đại chủng viện chuẩn bị nệm, chăn, gối và các vật dụng cần thiết trong các phòng.

Nhiều tuần qua, anh chị em dân tộc giáo xứ Lang Biang cũng đến giúp các công việc cần thiết để chuẩn bị cho ngày khánh thành. Theo kế hoạch 6 tháng nữa Tòa Giám mục mới hoàn thành, nhưng đến nay cơ bản đã có thể đưa vào phục vụ Tuần tĩnh tâm của Linh mục đoàn giáo phận, với 160 phòng ngủ.

Vào 9 giờ sáng thứ hai 9.11, Đức Giám mục Giáo phận sẽ chủ sự nghi thức làm phép Tòa Giám mục mới và khánh thành đưa vào sử dụng phục vụ Tuần tĩnh tâm của linh mục đoàn Giáo phận từ 9-13.11. 2020

Chúng ta tạ ơn Chúa về công trình này và cầu nguyện cho Linh mục đoàn giáo phận có tuần tĩnh tâm sốt sắng, thánh thiện, ấm cúng; gắn bó và hiệp nhất với Chúa Giêsu là nguồn mạch yêu thương- qua Đức Giám mục Giáo phận.

Bài- ảnh: Thông Xanh

 

Previous
Next


Trang Mục Lục