Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Các Thái Nhi

Lúc 17g30 ngày 27.11, tại Nghĩa trang Thai nhi GX Minh Giáo, Cha Tổng Đại diện Gioan Bosco Hoàng Văn Chính chủ sự Nghi thức Thắp nến và thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn.

Đây là hoạt động truyền thông do Nhóm Bảo vệ sự sống Đà Lạt phối hợp với Tu hội Tận Hiến ICM và GX Minh Giáo tổ chức vào những ngày cuối tháng linh hồn.

Sau nghi thức thắp nến, bà Nhân- Ngãi đại diện nhóm BVSS trình bày một số hoạt động gần đây của Nhóm, đồng thời kêu gọi mọi người, cách riêng các bạn trẻ tuổi học sinh, sinh viên cần ý thức bảo vệ sự sống con người, không chỉ vì vài phút đam mê, thỏa mãn khoái lạc để lại hậu quả và đã tước đi sự sống của sinh linh.

“Tối hôm nay, xin mượn những ngọn nến thắp lên như hình ảnh ánh sáng của Chúa Thánh Thần đang nối kết các con người với mọi người nơi đây, để đôi bàn tay của mọi người ôm chúng con vào lòng, xua tan giá lạnh. Xin lắng nghe tiếng các con thì thầm, và xin được dâng lên Chúa những ước nguyện chưa trọn vẹn ấy. Xin tình yêu ngọt ngào của Thiên Chúa nh6an lành đón chúng con vào nhà của Chúa”- Chị Nhân- Ngãi bày tỏ tâm tình.

Phần giảng lễ do Cha Giuse Nguyễn Mạnh Khoa (ICM), linh hướng của nhóm BVSS Đà Lạt đảm nhận, Cha nêu lên ý nghĩa của sự sống và việc bảo vệ sự sống là trách nhiệm của mọi người đặc biệt những Ki tô hữu.

Để có Đêm Thắp nến và Thánh lễ cầu nguyện cho các thai nhi truyền thống này  Nhóm BVSS có sự chuẩn bị từ nhiều ngày trước và được sự cộng tác nhiệt tình của qu1y thầy Tu hội ICM, Quý Gia trưởng GX Minh Giáo. Đặc biệt trên các phần mộ được trang trí hoa tươi, nến sáng lung linh do Shop hoa Tâm Huy và các ân nhân xa gần hỗ trợ.

Bài, ảnh: Hữu Phước

 

Previous
Next


Trang Mục Lục