ĐẠI CHỦNG VIỆN MINH HÒA

MỪNG LỄ BỔN MẠNG 12-12-2020

Tiết trời se lạnh Đà Lạt tan dần trong hơi ấm rộn ràng sum họp, chan chứa tình thương mến của gia đình Chủng viện Minh Hòa trong ngày lễ bổn mạng kính thánh Philipphê Minh và Simon Hòa (ngày 12/12). Mọi con tim có chung một nhịp đập; nhất là những ai được nuôi dưỡng dưới mái trường vách gỗ đơn sơ, mộc mạc nhưng đầy kỷ niệm này, với các thân nhân, ân nhân, quý khách xa gần, quây quần bên Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh - Giám mục Giáo Phận Đà Lạt và cha Micae Giám đốc Chủng viện, để cùng hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa, trong tinh thần "hiệp nhất trong một Đức Tin".

Đặc biệt hơn, khi toàn thể nhân loại và cách riêng là Giáo Phận Đà Lạt, đang sống trong một giai đoạn khó khăn và biến động nhiều mặt; do đó, mỗi người noi gương hai thánh bổn mạng Philipphê Minh và Simon Hòa đã giữ vững Đức Tin, trung thành với Chúa Giê-su cho đến hơi thở cuối cùng, cho dù là bậc sống, hoàn cảnh thế nào; đồng thời, nhờ lời cầu bầu của các ngài, mái nhà Chủng viện sẽ luôn dư đầy ân sủng của Thiên Chúa, được sự bình an, yêu thương, hiệp nhất.

Chia sẻ trong bữa cơm gia đình, Đức Cha Đaminh cảm nhận đây là một trong những thời khắc đẹp nhất của dòng thời gian từ khi thành lập Chủng viện đến nay đã gần 60 năm: đó là sự hiện diện đông đủ của những bậc cha anh trong Chủng viện những ngày đầu và các thế hệ đàn em, chủng sinh tiếp nối sau này. Đức Cha ước mong bầu khí ấm áp, thân thương này tồn tại mãi nhờ tình yêu của Chúa, cũng như mái nhà Chủng viện Minh Hòa luôn mãi là:

"Nơi đây đầy tình âu yếm, nơi đây ngàn lời thương mến

Bên nhau người người thân ái, bên nhau bạn bè mãi mãi"

 

ĐCV Minh Hòa

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục