Lễ Giáng Sinh Tại Giáo Xứ Suối Mơ, Giáo Hạt Bảo Lộc.

Năm nay, Giáo xứ Suối Mơ đã cử hành đại lễ Giáng Sinh trong lắng đọng và bình an.

Với tâm tình hướng về đồng bào Miền Trung và đồng cảm với nhiều nơi trên thế giới không được mừng lễ Giáng Sinh vì đại dịch, Cha Quản xứ Micae Nguyễn Quốc Tĩnh đã quyết định cắt giảm và chỉ làm 3 hang đá trong khuôn viên nhà thờ, nhà xứ thay vì 4 hang đá như hàng năm. Hang đá chính ở ngoài nhà thờ được các bạn giới trẻ đã cố ý dựng những căn chòi xiêu vẹo, rách nát, trang trí những tiểu cảnh như gốc cây đổ, bàn ghế gãy… Đây quả là một sự đồng hành ý nghĩa đối với đồng bào miền Trung.

Chương trình canh thức diễn nguyện Giáng Sinh được các nữ tu thuộc Tu hội Tận Hiến phụ trách với sự tham dự của hầu hết mọi thành phần trong giáo xứ, từ em bé sơ sinh đến cụ già. Chủ đề của đêm diễn nguyện năm nay đó là: “Tình yêu Giáng Sinh, đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình”. Các nữ tu đã mất nhiều công sức để lo cho đêm canh thức được diễn ra sốt sắng. Trong phần huấn từ khai mạc, cha sở Micae đã nhấn mạnh rằng: “người trẻ phải là những chứng nhân tình yêu của Đức Kitô trong đời sống gia đình”.

Sau đó, thánh lễ đồng tế được diễn ra sốt sắng, trang nghiêm và ấm cúng với sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa vào lúc 20h30, mặc cho trời mưa to.

Giáng Sinh có lẽ là đại lễ thu hút được nhiều người đến với nhà thờ nhất, bất kể lương giáo. Đây là con đường truyền giáo thiết thực, nhất là đối với một vùng truyền giáo như tại đất Đại Lào, nơi mà dân Chúa chỉ chiếm khoảng 25% dân số. Với những hướng mục vụ cụ thể, toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Suối Mơ hy vọng rằng sẽ lan tỏa sự yêu thương đến cho mọi con người, trước là cho chính những thành viên trong giáo xứ, sau đó là cho mọi người còn chưa biết Chúa, hầu thực thi sứ mạng Chúa trao phó: “anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ. ” (Mt 28, 19)

Ban truyền thông Giáo xứ Suối Mơ

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục