Đêm Diễn Nguyện Canh Thức và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh

Tại Giáo Sở Martinô - Tân Bùi 24/12/2020

 

        Hòa trong bầu khí hân hoan của Đêm Giáng Sinh, Giáo sở Martinô quây quần nơi nhà nguyện để tham dự đêm diễn nguyện canh thức và thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

        Chương trình canh thức ôn lại biến cố Truyền Tin làm vang dội tiếng “Xin Vâng” của Ngôi Hai nơi Đức Maria, đồng thời cũng nói lên niềm vui của cộng đoàn qua các bài dân ca ba miền vui nhộn. Tiếp đến là thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh do Cha Quản nhiệm Đaminh Vũ Hàn Giang chủ sự với cuộc rước Chúa Hài Đồng từ hội trường vào trong nhà thờ. Hiệp dâng thánh lễ có quý nữ tu, và rất đông bà con giáo dân trong vào ngoài giáo sở.

        Mở đầu thánh lễ cha quản nhiệm đã nhắc nhớ cộng đoàn những biến cố lịch sử trong một năm qua từ đại dịch Covid -19 đến những trận “lũ chồng lũ” tại các tỉnh miền Trung, gây ra biết bao nhiêu thiệt hại về người và tài sản. Ngài mời gọi cộng đoàn hiện diện cầu nguyện xin Chúa Hài Đồng che chở cho tất cả mọi người trên toàn thế giới được bình an.

        Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh kết thúc trong thời tiết se lạnh cùng bài hát bất hủ “Hang Belem” càng làm bầu khí đêm hồng phúc thêm an lành. Xin Chúa  Ngôi Hai ban ơn an lành cho tất cả mọi người trong Giáo sở Martinô và trên toàn thế giới.

Đaminh Trần Hoàng

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục