Thánh Lễ Giáng Sinh Tại Giáo Điểm Lộc Bảo - Giáo Xứ Tân Rai

 

 Lộc Bắc - Lộc Bảo là một giáo điểm truyền giáo thuộc Giáo xứ Tân Rai, với số giáo dân khoảng 3983 người (theo số liệu năm 2019). Giáo điểm Lộc Bảo cách nhà thờ Tân Rai khoảng 35km đi theo hướng tỉnh lộ 725 về phía Đăk Nông. Đoạn đường đến giáo điểm nhiều khúc đường đèo khá nguy hiểm, với hai bên là đồi núi, dân cư rải rác. Dân cư tập trung đông hơn khi vào tới trung tâm. Ở đây chủ yếu là người dân tộc K'Ho, H'Mông và một số ít người Kinh mới vô khai phá và định cư sau này.

Ngày 25/12/2020, ngay từ sáng các cha, ca đoàn, ban lễ sinh ban truyền thông của Giáo xứ Tân Rai đã có mặt tại Giáo điểm Lộc Bảo để chuẩn bị cho thánh lễ Giáng Sinh. Mặc dù có mưa lớn và thời tiết lạnh giá nhưng hàng ngàn giáo dân Lộc Bắc, Lộc Bảo và vùng phụ cận vẫn hiện diện đông đủ với tâm tình hân hoan chờ đón Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh.

8h sáng, thánh lễ bắt đầu với sự chủ tế của cha Quản xứ Giuse Trần Đức Thành và hai cha phó đồng tế. Trong phần giảng lễ cha Quản xứ Giuse mời gọi cộng đoàn hãy nên giống như những mục đồng xưa kia dù nghèo khó nhưng vẫn mau mắn tìm đến hang Bê Lem để chiêm ngắm, tôn vinh và tôn thờ Thiên Chúa. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng dù mưa lớn không ngừng.

Kết thúc thánh lễ, cha Quản xứ đại diện các cha gửi lời chúc mừng Giáng Sinh đến cộng đoàn và cảm ơn các ban ngành đã chuẩn bị cho buổi lễ được diễn ra tốt đẹp. Đồng thời cha cũng kêu gọi cộng đoàn cùng cộng tác và hiệp nhất với nhau trong việc hoàn thiện ngôi nhà nguyện, để các các sinh hoạt phụng vụ tại nơi đây được diễn ra thường xuyên hơn.

 

Anna Hồng Vân

 

Previous
Next


Trang Mục Lục