Giáo Xứ Thạnh Mỹ (Hạt Đơn Dương) Mừng Chúa Giáng Sinh 2020

   

Hòa chung niềm hân hoan, cùng một tâm tình, một lời ca trên khắp hoàn vũ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, giáo xứ Thạnh Mỹ đã long trọng cử hành đêm canh thức mừng Chúa Giáng sinh.

   Với chủ đề “Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình”, đêm canh thức của giáo xứ bắt đầu lúc 19h00’ ngày 24.12.2020.

Chủ đề của Đêm Canh thức mời gọi mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ quyết tâm sống và làm cho hình ảnh Thiên Chúa nơi bản thân ngày càng nên hoàn thiện qua việc luôn biết lắng nghe, thực hành Lời Chúa và Giáo huấn của Giáo Hội.Chương trình canh thức khép lại, mọi người cùng hướng về hang đá chiêm ngắm Đức Giêsu, Ngôi Lời Nhập Thể, Ngài là ánh sáng muôn dân trông đợi, là Tình yêu nối kết đất trời. Ngài đã giáng trần ở giữa chúng ta, đem bình an đến cho mọi người.

Cao điểm của đêm canh thức là Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh do cha Giuse Nguyễn Minh Tuyên, quản xứ Thạnh Mỹ, chủ tế.

Mở đầu thánh lễ, Cha Giuse kêu gọi mọi người hãy lắng tâm hồn, dâng thánh lễ cách sốt sắng để nói lên tâm tình thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Hài Nhi Giêsu bé nhỏ trong giờ phút thánh thiêng này.

Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse nêu rõ: Đêm nay là đêm thanh bình, đêm hạnh phúc, đêm Chúa đưa chúng ta ra khỏi miền u tối để vào miền ánh sáng. Xin Chúa cho chúng ta biết mở rộng tâm trí đón nhận sự bình an mà Chúa Hài Nhi trong Đêm Cực Thánh này mang đến. Để có được sự bình an trong Chúa, chúng ta phải lắng nghe tiếng Chúa nói và chủ động nói với Chúa tất cả nỗi lòng mình. Lắng nghe, hiểu, đáp ứng, thực hành lời Chúa, ta sẽ nhận được sự bình an, tin cậy, thỏa lòng trong Chúa . . .

Với chủ đề “Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình, Cha Giuse kêu gọi: Trong gia đình, các bậc cha mẹ hãy lắng nghe và đồng hành với con cái,hãy làm cho gia đình mình trở thành trường học đào tạo con cái thành những người biết sống yêu thương. Cha Giuse cũng kêu gọi các bạn trẻ trong giáo xứ hãy để cho ngọn lửa yêu thương của Chúa sưởi ấm tâm hồn các bạn và biến các bạn trở thành chứng nhân cho tình yêu của Chúa.

Thánh Lễ mừng Chúa Giáng Sinh đã kết thúc trong niềm vui và

bình an. Cầu chúc cho tất cả mọi người một mùa Giáng Sinh bình

an, hạnh phúc và tràn đầy Thánh ân Chúa Hài Đồng.

Cầu mong các bạn trẻ luôn nhìn vào gương Chúa GiêSu để biết thao thức, biết dấn thân và can đảm hành động để được thăng tiến mỗi ngày.

 

 

 Ban truyền thông giáo xứ

 

Previous
Next


Trang Mục Lục