Ngày Giao Lưu Các Ca Đoàn Giáo Hạt Đơn Dương

Tại Giáo Xứ Lạc Sơn - Lễ Chúa Hiển Linh 03/01/2021

 

Là một truyền thống tốt đẹp có từ lâu, đến ngày Lễ Chúa Hiển Linh các ca đoàn Hạt Đơn Dương họp mặt giao lưu chia sẻ cùng nhau về phục vụ thánh nhạc, trong năm nay Giáo Xứ Lạc Sơn là nơi diễn ra ngày họp mặt.

Vào lúc 15h30 ngày 3/1/2021 hơn 700 ca viên thuộc 11 Giáo Xứ trong giáo hạt Đơn Dương đã tề tựu về thánh đường Giáo Xứ Lạc Sơn để bắt đầu ngày gặp mặt.

Hiện diện trong buổi lễ có cha quản hạt Vincent Đỗ Quang Dung, Cha quản xứ giáo xứ Lạc Sơn Giuse Nguyễn Trí Độ, cha đặc trách thánh nhạc Gioan Nguyễn Trọng Thành cùng quý cha, quý tu sĩ nam nữ, các ca viên cùng quan khách.

Nhiều vấn đề, nhiều thắc mắc được cha đặc trách giải thích cặn kẽ cũng như cha đưa ra những lời khuyên hữa ích cho việc phục vụ thánh nhạc, kết thúc buổi chia sẻ cha nhắc: "Ca đoàn không phải nơi thể hiện mình, không phải tỏ cái tôi của mình mà giúp cộng đoàn nâng tâm hồn lên cùng Chúa, hiệp thông cùng Chúa cách trọn vẹn..".

Kế đến là giờ chầu Thánh Thể ngắn gọn đầy sốt sắng thánh thiêng. Phần không thể thiếu trong hôm nay, phần trình diễn thánh nhạc, các ca viên dùng tâm tình của mình cất lên những tiếng ca đầy thiêng liêng như nối lại đất trời nối lại con người. Liền sau đó là bữa cơm ấm áp đầy tình huynh đệ được dọn lên, mọi người ngồi sát lại trao nhau lời thăm hỏi, chia sẻ tình thân ái. Kèm theo đó những tiết mục văn nghệ do các ca viên chuẩn bị tăng thêm phần sinh động cho ngày gặp gỡ.

Gặp nhau rồi chia tay đó là sự thường mà ngày gặp gỡ nào cũng phải đi qua. Mọi người trao nhau nụ cười lời chia tay với hy vọng lần sau sẽ gặp lại với nhiều niềm vui hơn nữa. Cám ơn cha quản xứ, ban hội đồng, cộng đoàn Giáo Xứ Lạc Sơn đã chuẩn bị chu đáo cùng sự đón tiếp nồng hậu đã làm nên thành công của ngày gặp mặt.

Chúc các ca viên luôn nhiệt tâm trong phục vụ, bình an nơi cuộc sống. Cám ơn quý cha quý tu sĩ nam nữ đã tham dự cầu nguyện cho mọi người, xin chúc quý cha quý tu sĩ nam nữ luôn dạt dào ân thánh Chúa. Amen..

Bài và hình ảnh

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Lạc Viên

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 1-2021