THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI NĂM VÀ GIỔ TỔ 

 TU HỘI ICM – 16-01.2021

 

-  Theo truyền thống thường vào dịp cuối  năm Âm Lịch, hai Tu Hội Nam và Nữ Tận Hiến ICM, đều thống nhất quy tụ về một trụ sở của bên Nam hoặc bên Nữ để dâng lễ TẠ ƠN  cuối năm, nhất là cầu nguyện cho Cha Cố Micae Nguyễn Khắc Việt Anh, vị sáng lập Tu Hội Nhập Thể - Tận Hiến –Truyền Giáo ( ICM), và cùng chúc tuổi nhau.

- Một điểm son trong dịp họp mặt cuối năm của hai Tu Hội, thì lúc nào cũng có sự hiện diện của Đức Cha Giáo phận, là Đấng Bản Quyền của Tu Hội. Nói khác đi là kết hợp hai trong một : vừa là lễ giỗ tổ ,vừa là chúc tuổi Đức Cha Giáo Phận, và cùng chúc xuân nhau.

- Cuối năm nay, chiều ngày 16.01.2021 tại trụ sở Nam Tu Hội ICM Thanh Xuân – Bảo Lộc ( quen gọi Nhà Ao). Hai Tu Hội vui mừng hân hoan chào đón Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh tới chủ sự thánh lễ tạ ơn cuối năm, và cầu nguyện cho vị sáng lập Tu Hội ICM, Cha Micae Việt Anh.

- Tâm tình chia sẻ của Đức Cha Đaminh trong thánh lễ tạ ơn, ngài gợi mở cho người tu sĩ Tận Hiến với tấm lòng biết ơn Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, ban cho hai Tu Hội Nam –Nữ ICM muôn hồng ân của Chúa. Tạ ơn vì còn khỏe mạnh xác hồn, trong khi nhiều quốc gia khác, nhiều nơi khác, nhiều người bị chết bị mắc bệnh covid 19. Tạ ơn Chúa vì mỗi năm hai Tu Hội luôn phát triển về nhiều phương diện ..Sau lời tạ ơn là lời tạ lỗi và cầu xin của mỗi thành viên trong Tu Hội đối với Chúa trước thềm năm mới 2021.

- Sau thánh lễ, niềm vui được nhân đôi là có sự hiện diện của Đức Cha Anton Vũ Huy Chương, Nguyên Giám Mục Đà Lạt tới chia sẻ niềm vui lễ tạ ơn với Tu Hội.

Tất cả anh chị em trong hai Tu Hội và đại diện các gia đình liên quan tới Tu Hội như : Gia đình tận hiến, Gia đình Bác Ái, Gia đình Bảo Trợ ơn gọi và Gia đình khuyết tật tin yêu, cùng nhau chúc tuổi hai Đức Cha , và chúc xuân nhau, lì xì lấy lộc xuân với nhau..Bầu khí rất đại gia đình Tu Hội, nhất là sau tiệc Thánh Thể là tới tiệc mừng xuân sắp về, cùng muôn tiếng hoan ca cây nhà lá vườn của hai Tu Hội Nam -  Nữ ICM được biểu diễn trong lúc tiệc mừng .

-                 Nguyện xin Chúa xuân chúc lành và gìn giữ hai Đức Cha , cũng như hai Tu Hội ICM được muôn ơn lành của Chúa.

 

Bài viết: Lm. Mạnh Khoa, icm

Hình ảnh: Ts. Văn Nhân

 

Previous
Next










Trang Mục Lục 1-2021