Hạt Đơn Dương Chúc Tết Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện

Tại Giáo Xứ Thạnh Mỹ

 

Hôm nay, ngày 3.2.2021 (22 tháng chạp, Canh Tý), khi cái tết đang đến gần mang bao hơi ấm của không khí sum họp gia đình, quý Cha, quý Tu Sĩ nam nữ, Hội Đồng các giáo xứ của giáo hạt Đơn Dương đã quy tụ về Nhà thờ Thạnh Mỹ để gặp gỡ, chúc tết, nói lên tâm tình hiếu thảo của mình đối với Đức Cha Đaminh và Cha Tổng đại diện Gioan Bosco.

Cuộc gặp gỡ cuối năm của người cha chung với con cái mình giáo hạt Đơn Dương, bắt đầu bằng giờ chầu Thánh Thể. Giờ chầu diễn ra sốt sắng, thánh thiêng với tâm tình tạ ơn vì những hồng ân đã lãnh nhận, thống hối vì những lỗi lầm còn thiếu sót trong năm qua và ước nguyện cho một năm mới tốt đẹp.

Sau giờ chầu Thánh Thể, cha Quản hạt Đơn Dương đã báo cáo tóm tắt lên Đức Cha tình hình chung của Giáo hạt, dâng lên Đức Cha, Cha Tổng đại diện những tâm tình hiếu kính, biết ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Tiếp theo, ông trưởng ban Hội đồng Giáo xứ của Giáo hạt Đơn Dương thay mặt giáo dân, dâng lời cảm tạ và chúc mừng năm mới đến Đức Cha, Cha Tổng đại diện, Cha Quản hạt, quý Cha, quý Tu Sĩ và dâng kính lên Đức Cha, Cha Tổng đại diện những lẵng hoa tươi thắm với tâm tình yêu mến, tri ân.

Thay mặt Đức cha, cha Tổng đại diện gửi lời cảm ơn, chúc tết Cha Quản hạt, quý Cha, quý Tu Sĩ, Hội Đồng các giáo xứ và giáo dân giáo hạt Đơn Dương.

Trong buổi gặp gỡ, họp mặt thân tình này, Đức Cha Đaminh đã dành nhiều thời gian chia sẻ tình hình đời sống đức tin, chương trình mục vụ của Giáo Hội nói chung và Giáo phận Đà Lạt nói riêng trong năm qua và định hướng chương trình mục vụ trong năm mới. Đức Cha cho biết trong năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch covid - 19 nhưng nhìn chung tình hình giáo phận mang chiều hướng tích cực và khởi sắc về nhiều mặt. Nhiều nơi trong giáo phận đã, đang và sẽ hoàn thiện những công trình xây dựng còn dang dở và tiếp tục khởi công xây dựng những công trình mới nhằm phục vụ tốt hơn cũng như đáp ứng nhu cầu mục vụ của giáo dân trong giáo phận. . .Tuy nhiên, Đức Cha cho biết vẫn còn đó những khó khăn mà giáo phận, giáo hạt cần phải vượt qua trong năm mới. Qua những chia sẻ của Đức Cha, chúng ta thấy rõ được những trăn trở của Ngài trên con đường phục vụ trong tư cách vị chăn chiên mục tử của giáo phận.

Cuối cùng Đức Cha gửi đến Cha Quản hạt, quý Cha, quý Tu Sĩ nam nữ, Hội Đồng các giáo xứ, toàn thể giáo dângiáo hạt Đơn Dương những lời chúc bình an cho năm mới và ban huấn từ cho toàn thể cộng đoàn.  

Buổi gặp gỡ thân tình khép lại trong niềm vui hân hoan của tất cả mọi người. Chúng con nguyện xin Thiên Chúa ban bình an, sức khoẻ cùng muôn hồng ân trên Đức Cha, Cha Tổng đại diện, Cha Quản hạt, quý Cha, quý Tu Sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Cầu mong một cái tết an bình, hạnh phúc sẽ đến với mọi người, mọi nhà.

 

 

Trần Sâm

Hình ảnh Đức Hùng

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 1-2021