NGÀY HỌP MẶT GIỚI GIA TRƯỞNG XỨ ĐÀ LOAN

18.03.2021

 

Với Năm Thánh đặc biệt mừng kính Thánh Giuse,  dựa trên Tông thư Patris Corde “ Trái tim Người cha” ; và để mừng kính Thánh Giuse 19.03 , Giáo xứ Đà Loan đã tổ chức buổi họp mặt các gia trưởng để học hỏi về Tông Thư Patris Corde.

Buổi họp mặt vào ngày 18.03 .2021 tại xứ Đà Loan, hạt Đức Trọng, trong đó có mời gia trưởng xứ Minh Giáo – Đà Lạt và đại diện gia trưởng xứ Ninh Loan.

Cha Giuse Nguyễn Mạnh Khoa, quản xứ Đà Loan đã triển khai giúp các gia trưởng nhận ra những điểm then chốt của Tông Thư, và tìm ra các nhân đức tuyệt vời của Thánh Cả Giuse.

Đồng thời đang trong mùa chay thánh 2021, các gia trưởng kết hợp tâm tình sám hối, lãnh nhận bí tích hòa giải.

Các gia trưởng đã chú tâm  vào nguyên nhân hình thành Tông Thư “ Trái tim Người cha” với những ý tưởng phân tích sâu sắc của Đức Thánh Cha Phanxicô. Đồng thời các gia trưởng nêu ra đức tính vâng phục và trường thinh lặng của Thánh Giuse, đã trở thành bài học cho đời sống gia đình trong bối cảnh tục hóa, ồn ào với đủ các thứ âm thanh của cuộc sống.

Dù Thánh Giuse đã nói không nói lời nào trong Thánh Kinh ghi lại, nhưng ngược lại Thánh Cả vẫn đang nói với chúng ta trong thời đại hôm nay bằng những nhân đức “công chính” của ngài.

Sau phần chia sẻ tới phần lễ mừng kính Thánh Giuse, và chúc mừng những anh em mang tên thánh bổn hiệu là Giuse 19.03.

Xin cho các gia đình, với những người cha hôm nay biết dùng nhân đức của Thánh Giuse để điều khiển gia đình của mình.

 

Bài viết: Ban truyền thông xứ Đà Loan

Hình ảnh: Thầy Công Sửu

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 3-2021