NGÀY HỌP MẶT GIA ĐÌNH TẬN HIẾN – ICM

16.03.2021

 

Thông lệ hàng năm Gia Đình Tận Hiến trực thuộc Tu Hội ICM, tổ chức  họp mặt chính vào ngày 29.09 lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần.

Gia đình Tận Hiến là thành phần trợ tá của Tu Hội ICM , bao gồm các anh chị đã từng một thời sống trong Tu Hội Tận Hiến, được Cha Micae Việt Anh hướng dẫn và cưu mang. Nay quý anh chị đã lập gia đình, đã lên chức ông bà nội/ngoại. Bên cạnh đó còn có một số quý anh chị bên ngoài vì yêu mến linh đạo của Tu Hội, đã tham gia sinh hoạt Gia trong gia đình tận hiến.

Năm nay là Năm Thánh đặc biệt Thánh Giuse ( 8.12.2020 – 8.12.2021) bởi Tông Thư Patris Corde “ Trái tim Người Cha”, do Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành.

Vì là Năm Thánh Giuse, Gia Đình Tận Hiến đã tổ chức ngày họp mặt vào ngày 16.03.2021 tại giáo xứ Đà Loan, hạt Đức Trọng, quy tụ khoảng 250 anh chị em của gia đình các hạt Đà Lạt – Đơn Dương- Đức Trọng – Di Linh – Bảo Lộc và Đà Loan. Để cùng tìm hiểu về Tông Thư “ Trái tim Người Cha”, để cùng nhắc nhớ nhau hãy đến cùng Thánh Giuse.

Cha quản xứ Đà Loan Gisue Nguyễn Mạnh Khoa, tọa đàm cùng các thành viên Gia Đình Tận Hiến về chân dung và các nhân đức của Thánh Giuse. Để cùng sống theo gương của vị Thánh Cả .

Đồng tế trong thánh lễ Kính Thánh Giuse 19.03 có quý cha trong Tu Hội Tận Hiến, trong bài chia sẻ thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Cao Nguyên nhấn mạnh thêm về phong cách sống và nhân cách của Thánh Giuse trong gia đình Nadaret..Xét như là khuôn mẫu cho các gia đình noi theo.

Sau thánh lễ là tiệc mừng quan thầy quý cha, quý cố, quý anh em mang tên thánh Giuse…Nguyện xin Thánh Cả chuyển cầu cùng Chúa cho mỗi người trong Gia Đình Tận Hiến được sống lấy một nhân đức của ngài cụ thể trong môi trường sống của mình.

 

Bài viết: Lm. Giuse Mạnh Khoa, icm

Hình ảnh: Thầy Công Sửu

 

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 3-2021