Hội Lòng Thương Xót , Giáo xứ Đa minh, Mừng Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa (CNII PS) .

Theo tâm tình đó, vào lúc 17g ngày 10/04/2021, tại nhà thờ giáo xứ, cha quản xứ Phê-rô Nguyễn Hữu Giang cùng với quý dì hội dòng Chứng nhân Đức tin và đông đảo bà con giáo dân đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho hội “Lòng Chúa Thương Xót”.

Trong bài giảng lễ, qua các câu chuyện về chứng nhân của lòng thương xót Chúa, cha chủ tế mời gọi mỗi người “đừng nên chỉ nhìn thấy những lỗi phạm của những người xung quanh… Khi chúng ta tha thứ cho những lỗi phạm đó thì chính chúng ta cũng được bình an trong tâm hồn”, như lời Thánh Phao-lô đã nói: “Như Chúa đã tha cho anh em thế nào thì anh em cũng hãy tha thứ cho nhau như vậy” (Cl 3,13).

Cuối thánh lễ, cha quản xứ chúc mừng và cám ơn hội “Lòng Chúa Thương Xót” vì những đóng góp tích cực của hội cho giáo xứ và cho giáo hội. Ngài cũng thay lời cho hội cám ơn quý dì và tất cả mọi người đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho hội.

Đôi nét về Hội đoàn “Lòng Chúa Thương Xót” Giáo xứ Đaminh:

Hội đoàn “Lòng Chúa Thương Xót” Giáo xứ Đaminh được thành lập năm 2018 do bà Maria Trần Thị Kim Thoa (Ϯ) khởi xướng. Đến nay, hội đã có 35 thành viên, đứng đầu là chị Maria Tống Thị Đào.

Theo lời mời gọi của thánh nữ Faustina, vào 15g hằng  ngày, các thành viên của hội tập trung tại nhà thờ giáo xứ để lần chuỗi Lòng thương xót; đi thăm các bệnh nhân hai lần một năm vào dịp lễ Giáng Sinh và lễ Lòng Thương Xót Chúa; đi thăm các bệnh nhân và trao quà từ thiện cho các gia đình nghèo và người già neo đơn trong giáo xứ; đóng góp xây dựng giáo xứ.

 

  Tin : Vũ Thị Lan - Ảnh : Trọng Dưỡng

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 3-2021