Giáo xứ Thánh Mẫu (Đà Lạt):

NHỮNG CHUYẾN XE CHẤT CHỨA YÊU THƯƠNG HƯỚNG VỀ VÙNG DỊCH

 

Từ đầu tháng 7.2021, giáo xứ Thánh Mẫu có 4 chuyến xe chất đầy rau, củ Đà Lạt hướng về Gia Kiệm, Bình Dương, Sài Gòn đang bị giãn cách, phong tỏa do dịch Covid-19 bùng phát.

Khi biết giáo hạt Gia Kiệm, Giáo phận Xuân Lộc có nhiều giáo xứ bị cách ly phòng dịch, người dân thiếu rau xanh, thực phẩm cần thiết. Cha Phêrô Mai Vinh Sơn- Quản xứ Thánh Mẫu viết thư kêu gọi các gia đình trong giáo xứ sống tình bác ái trong mùa dịch Covid-19, nếu có rau xanh ủng hộ hoặc giúp tiền để mua rau, bao bì (đóng rau)  giúp đồng bào vùng dịch Gia Kiệm.

Chỉ sau 2 ngày kêu gọi nhiều gia đình đăng ký ủng hộ cả vườn tần ô, cải thảo, cua rôn, bắp sú, pố xôi… Cha xứ xếp lịch, lần lượt huy động các giáo họ, ca đoàn, Quý dì Mến Thánh giá Khiết Tâm… góp công thu hoạch, nhặt lá vàng, cắt gọt cẩn thận đóng vào bao, vào thùng.

Biết việc làm ý nghĩa giúp đồng bào vùng dịch, nhiều gia đình cả vợ chồng cùng đi thu hoạch rau, các gia đình cho xe vận chuyển rau từ vườn về nhà xứ, cho xe chở đi Đồng Nai... Sau chuyến xe yêu thương đầu tiên chở đầy rau gởi về bà con giáo dân Gia Kiệm, có thêm nhiều gia đình trong và ngoài giáo xứ thông báo ủng hộ rau. Có những anh em di dân chở từng thùng rau, bao bí, đậu… đến nhà xứ góp thêm cho chuyến xe yêu thương…

Rau chở về Gia Kiệm được cha Quản hạt phân chia cho 6 giáo xứ đang bị cách ly để giúp các gia đình có rau xanh trong các bữa ăn.

Chiều thứ năm 15.7, chuyến xe thứ 3 chở hơn 5 tấn rau của GX Thánh Mẫu khởi hành đi GX Phát Hải (Gia Kiệm), GX Hố Nai (Biên Hòa) và GX Bến Cát (Bình Dương).

Ngày thứ sáu 16.7 GX tiếp tục có chuyến xe thứ 4 chở rau đi giúp bà con Giáo phận Xuân Lộc và Sài Gòn đang bị giãn cách do dịch Covid-19. Được biết đến nay, giáo xứ Thánh Mẫu đã ủng hộ đồng bào vùng dịch trên 20 tấn rau các loại.

Cha Phêrô Mai Vinh Sơn không chỉ kêu gọi, Ngài còn trực tiếp đến các vườn rau thu hoạch cùng bà con giáo dân. Cha cho biết: “Có hôm đến 3 giờ chiều mới được ăn trưa, nhưng mọi người vẫn vui vẻ làm việc để kịp cho xe chở đi Gia Kiệm, Bình Dương. Tinh thần của bà con rất tuyệt vời, đây là cách giáo xứ sống tình bác ái, yêu thương trong mùa dịch Covid-19”.

 

Việc làm của Giáo xứ Thánh Mẫu đang đáp lại lời kêu gọi của Đức Cha Chủ tịch HĐGM VN và của Tòa Giám mục Đà Lạt hướng về đồng bào vùng dịch Covid-19. Những ngày tới giáo xứ tiếp tục có những chuyến xe chất chứa tình yêu thương hướng về đồng bào ở Sái Gòn, Bình Dương đang trong hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Xin cảm ơn các gia đình đã ủng hộ rau, củ, cảm ơn các thành phần đã hy sinh đóng góp công sức, tiền bạc; cảm ơn các ân nhân giúp phương tiện vận chuyển rau trong những ngày qua.

Bài, hình ảnh: Ban Truyền thông GX Thánh Mẫu

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 7-2021