Khi Các Nữ Tu Làm Nông Dân

Suốt nhiều tuần qua, các nữ tu thuộc các dòng ở TP. Đà Lạt ra vườn làm nông dân thu hoạch rau để gởi về vùng dịch Covid-19 ở Sài Gòn, Xuân Lộc, Phú Cường, Bà Rịa- Vũng Tàu…

Các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm (Du Sinh) đã đến các vườn của các nông hộ xin rau, thu hoạch, đóng vào bao, vào thùng để gởi về nhà Mẹ ở Thủ Đức, gởi đến các cộng đoàn thuộc nhiều giáo phận để giúp đỡ  bếp ăn tình thương của các bệnh viện, chia sẻ với đồng bào, giới công nhân đang gặp khó khăn, thiếu thốn do dịch Covid-19.

Có những ngày mưa phùn nhưng các nữ tu vẫn mặc áo mưa ra vườn cắt rau, đến chiều tối trời mưa nhưng các nữ tu đóng vai bốc xếp để chuyển rau, củ lên xe tải.

Không chỉ các nữ tu ở Du Sinh, các nữ tu thuộc các cộng đoàn khác ở GX Thánh Mẫu, GX Lang Biang, Cam Ly… cùng sự tiếp sức của một số nữ tu dòng khác và bà con nông dân, đến nay dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm ở Đà Lạt đã chuyển  gần 70 tấn rau củ về vùng dịch các tỉnh, thành.

Các nữ tu của các dòng khác thường gắn kết với giáo xứ mà mình đang phục vụ để chung tay thu hoạch rau gởi về giúp đồng bào vùng dịch. Có thể nói, mùa hè năm nay là mùa hè “đặc biệt” với các nữ tu khi việc nuôi dạy trẻ phải ngưng lại vì dịch Covid-19; bù lại các nữ tu lại có cơ hội dấn thân làm việc bác ái trong vai nông dân thu hoạch và bốc vác rau để chia sẻ với các vùng dịch Covid-19.

Tin- Thông Xanh

Hình: CĐ MTGKT

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 8-2021